Trắc nghiệm Địa lí 12 Bài 11 : Thiên nhiên phân hóa đa dạng (phần 3) có đáp án năm 2021 – 2022

Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa lí lớp 12 Bài 11 : Thiên nhiên phân hóa đa dạng (phần 3) có đáp án, chọn lọc năm 2021 – 2022 mới nhất gồm các câu hỏi trắc nghiệm đầy đủ các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao. Hy vọng với tài liệu trắc nghiệm Địa lí lớp 12 sẽ giúp học sinh củng cố kiến thức, ôn tập và đạt điểm cao trong các bài thi trắc nghiệm môn Địa lí 12

517
  Tải tài liệu

Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 11 (có đáp án): Thiên nhiên phân hóa đa dạng (phần 3)

Câu 1. Thiên nhiên vùng núi Đông Bắc khác với Tây Bắc ở điểm

A. thiên nhiên mang sắc thái ôn nhiệt đới núi cao.

B. thiên nhiên mang sắc thái nhiệt đới gió mùa.

C. thiên nhiên mang sắc thái cận nhiệt đới gió mùa.

D. thiên nhiên mang sắc thái cận nhiệt địa trung hải.

Đáp án: C

Giải thích: Thiên nhiên vùng núi Đông Bắc khác với Tây Bắc ở điểm thiên nhiên mang sắc thái cận nhiệt đới gió mùa. Còn vùng Tây Bắc có thiên nhiên nhiệt đới gió mùa (Nam Tây Bắc), ôn đới (vùng núi cao Tây Bắc).

Câu 2. Thành phần tự nhiên nào không có sự thay đổi theo đai cao?

A. Khí hậu

B. Sông ngòi

C. Thổ nhưỡng

D. Sinh vật

Đáp án: B

Giải thích: SGK/50, địa lí 12 cơ bản.

Câu 3. Nhận định nào sau đây đúng với đặc điểm nhiệt độ nước ta từ Nam ra Bắc?

A. Nhiệt độ trung bình tăng dần

B. Biên độ nhiệt năm tăng dần

C. Nhiệt độ trung bình tháng lạnh càng giảm

D. Nhiệt độ trung bình tháng nóng càng giảm

Đáp án: B

Giải thích: SGK/48, địa lí 12 cơ bản.

Câu 4. Đặc điểm nhiệt độ nào không phải của khí hậu phần lãnh thổ phía Nam?

A. Nền nhiệt độ thiên về khí hậu xích đạo.

B. Nhiệt độ trung bình trên 20ºC.

C. Trong 2-3 tháng nhiêt độ trung bình thấp hơn 18ºC.

D. Biên độ nhiệt độ trung bình năm nhỏ.

Đáp án: C

Giải thích: SGK/48, địa lí 12 cơ bản.

Câu 5. Sự phân hóa đai địa hình: vùng biển - thềm lục địa, vùng đồng bằng ven biển và vùng đồi núi là biểu hiện của sự phân hóa theo

A. Đông – Tây.

B. Bắc – Nam.

C. Đất đai.

D. Sinh vật.

Đáp án: A

Giải thích: SGK/49, địa lí 12 cơ bản.

Câu 6. Vùng biển miền Trung không phải là nơi có

A. đường bờ biển khúc khuỷu.

B. thềm lục địa thu hẹp.

C. nhiều bãi triều thấp phẳng.

D. phổ biến cồn cát, đầm phá.

Đáp án: C

Giải thích: SGK/48, địa lí 12 cơ bản.

Câu 7. Ở miền Bắc, đai nhiệt đới gió mùa có độ cao trung bình dưới (m)

A. 400 – 500.

B. 500 – 600.

C. 600 – 700.

D. 700 – 800.

Đáp án: C

Giải thích: SGK/49, địa lí 12 cơ bản.

Câu 8. Ở miền Nam nước ta, đai nhiệt đới gió mùa lên đến độ cao?

A. 600-700m.

B. 700-800m.

C. 800-900m.

D. 900-1000m.

Đáp án: D

Giải thích: SGK/49, địa lí 12 cơ bản.

Câu 9. Đất vùng đồi núi thấp của đai nhiệt đới gió mùa chiếm 60% diện tích là nhóm đất

A. phù sa.

B. xám bạc màu

C. đất feralit.

D. đất núi đá.

Đáp án: C

Giải thích: SGK/49, địa lí 12 cơ bản.

Câu 10. Đai ôn đới gió mùa trên núi ở độ cao trên (m)

A. 2.500.

B. 2.600.

C. 2.700.

D. 2.800.

Đáp án: B

Giải thích: SGK/50, địa lí 12 cơ bản.

Câu 11. Do hình dạng lãnh thổ kéo dài và hẹp ngang nên thiên nhiên nước ta

A. phân hóa đa dạng

B. phân hóa theo chiều Bắc – Nam

C. phân hóa Đông – Tây

D. phân hóa theo độ cao

Đáp án: B

Giải thích: SGK/48, địa lí 12 cơ bản.

Câu 12. Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông lạnh là đặc trưng của

A. miền khí hậu phía Nam

B. miền khí hậu Tây Nguyên và Nam Bộ

C. miền khí hậu phía Bắc

D. miền khí hậu Bắc Trung Bộ

Đáp án: C

Giải thích: SGK/48, địa lí 12 cơ bản.

Câu 13. Đới rừng cận xích đạo gió mùa là cảnh quan tiêu biểu cho

A. đồng bằng và ven biển, đảo.

B. đồi núi và trung du.

C. phần lãnh thổ phía Bắc.

D. phần lãnh thổ phía Nam.

Đáp án: D

Giải thích: SGK/48, địa lí 12 cơ bản.

Câu 14. Thiên nhiên vùng núi Đông Bắc khác với Tây Bắc ở điểm

A. Mùa đông bớt lạnh nhưng khô hơn

B. Mùa hạ đến sớm, đôi khi có gió Tây, lượng mưa giảm

C. Mùa đông lạnh đến sớm hơn các vùng núi thấp

D. Khí hậu lạnh chủ yếu do độ cao của địa hình

Đáp án: C

Giải thích: SGK/48, địa lí 12 cơ bản.

Câu 15. Một trong những điểm nổi bật của địa hình miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ là

A. Các thung lung sông lớn có hướng vòng cung.

B. Cấu trúc địa chất- địa hình phức tạp.

C. Nơi duy nhất có địa hình núi cao với đủ 3 đai cao.

D. Có đồng bằng châu thổ lớn nhất nước.

Đáp án: C

Giải thích: SGK/48, địa lí 12 cơ bản.

Câu 16. Nhận định nào đúng với đặc điểm thiên nhiên miền Bắc nước ta?

A. Có mùa đông không lạnh, biên độ nhiệt năm lớn do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc.

B. Có mùa đông không lạnh, biên độ nhiệt năm nhỏ, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam.

C. Có mùa đông lạnh, biên độ nhiệt năm lớn do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc.

D. Có mùa đông lạnh, biên độ nhiệt năm nhỏ do ảnh hưởng của gió mùa tây nam.

Đáp án: C

Giải thích: SGK/48, địa lí 12 cơ bản.

Bài viết liên quan

517
  Tải tài liệu