Trắc nghiệm Địa lí 12 Bài 9: Thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa (phần 2) có đáp án năm 2021 – 2022

Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa lí lớp 12 Bài 9: Thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa (phần 2) có đáp án, chọn lọc năm 2021 – 2022 mới nhất gồm các câu hỏi trắc nghiệm đầy đủ các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao. Hy vọng với tài liệu trắc nghiệm Địa lí lớp 12 sẽ giúp học sinh củng cố kiến thức, ôn tập và đạt điểm cao trong các bài thi trắc nghiệm môn Địa lí 12

526
  Tải tài liệu

Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 9 (có đáp án): Thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa (phần 2)

Câu 14: Vào mùa hạ, loại gió gây mưa lớn cho đồng bằng Nam Bộ và Tây Nguyên là

A. Tín phong      B. Gió mùa Đông Bắc

C. Gió mùa Tây Nam      D. Gió địa phương

Đáp án: C

Giải thích : Mục 1 – ý c, SGK/40 - 41 địa lí 12 cơ bản.

Câu 15:Vào giữa và cuối mùa hạ, gió mùa Tây Nam thổi vào nước ta xuất phát

A. Cao áp Xibia      B. Cao áp Haoai

C. Dải cao áp cận chí tuyến bán cầu Nam      D. Bắc Ấn Độ Dương

Đáp án: C

Giải thích : Mục 1 – ý c, SGK/40 - 41 địa lí 12 cơ bản.

Câu 16: Vào giữa và cuối mùa hạ, dó áp thấp Bắc Bộ nên gió mùa Tây nam khi vào Bắc Bộ chuyển hướng thành

A. Đông bắc      B. Đông nam

C. Tay bắc      D. Bắc

Đáp án: B

Giải thích : Mục 1 – ý c, SGK/40 - 41 địa lí 12 cơ bản.

Câu 17: nguyên nhân chủ yếu nào gây ra mưa vào mùa hạ ở nước ta ( trừ Trung B) là do hoạt động của:

A. Gió mùa Tây Nam và Tín phong

B. Gió mùa TâY Nam và dải hội tụ nhiệt

C. Tín phong và dải hội tụ nhiệt đới

D. Gió Tây Nam và gió mùa Đông Bắc

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 – ý c, SGK/40 - 41 địa lí 12 cơ bản.

Câu 18 : Nước ta có Tín phong hoạt động là di vị trí nước ta

A. Thuôc châu Á

B. Thuộc nửa cầu Bắc

C. Nằm trong vùng nội chí tuyến

D. Nằm ven biển Đông, phía Tây Thái Bình Dương

Đáp án: C

Giải thích : Mục 1 – ý c, SGK/40 - 41 địa lí 12 cơ bản.

Câu 19 : Gió mùa Đông Bắc ở nước ta xuất phát từ

A. Trung tâm áp cao Nam Ấn Đô Dương

B. Trung tâm áp cao Xibia

C. Trung tâm áp cao Haoai

D. Trung tâm áp cao Ôxtraylia

Đáp án: B

Giải thích : Mục 1 – ý c, SGK/40 - 41 địa lí 12 cơ bản.

Câu 20: Khi di chuyển xuống phía nam, gió mùa Đông Bắc hầu như bị chặn lại ở

A. Sông Bến Hải      B. Dãy Bạch Mã

C. Dãy HOành Sơn      D. Các cao nguyên Nam Trung

Đáp án: B

Giải thích : Mục 1 – ý c, SGK/40 - 41 địa lí 12 cơ bản.

Câu 21: Gió phơn Tây Nam ( còn gọi là gió Tây, Gió Lào) thổi ở vùng đồng bằng ven biển Trung Bộ vào đầu mùa hạ có nguồn gốc từ

A. Tín phong      B. Gió mùa Đông Bắc

C. Gió mùa Tây Nam xuất phát từ Bắc Ấn Độ Dương      D. Gió mùa Tây Nam xuất phát từ dải cao áp chí tuyến bán cầu Nam

Đáp án: C

Giải thích : Mục 1 – ý c, SGK/41 - 42 địa lí 12 cơ bản.

Câu 22:Ở nước ta, nơi có gió phơn Tây Nam hoạt động mạnh nhất là

A. Vùng núi Tây Bắc      B. Phía đông của Trường Sơn Bắc

C. Tây Nguyên      D. Cực Nam Trung Bộ

Đáp án: B

Giải thích : Mục 1 – ý c, SGK/40 - 41 địa lí 12 cơ bản.

Câu 23: : Vùng núi Đông Bắc ;à nơi lạnh nhất nước ta, nguyên nhân là

A. Có độ cao lướn nhất nước

B. Nằm xa biển nhất nước

C. Chịu tác động lớn của gió mùa Đông Bắc

D. Nằm xa Xích đạo nhất cả nước

Đáp án: C

Giải thích : Mục 1 – ý c, SGK/40 - 41 địa lí 12 cơ bản.

Câu 24: Do tác động của gió mà Đông Bắc nên nửa đầu mùa đông ở miền Bắc nước ta thường có kiểu thời tiết:

A. ấm áp, khô ráo      B. lạnh, khô

C. ấm áp, ẩm ướt      D. lạnh, ẩm

Đáp án: B

Giải thích : Mục 1 – ý c, SGK/40 - 41 địa lí 12 cơ bản

Câu 25: Do tác động của gió mùa Đông Bắc nên nửa sau mùa đông ở miền Bắc nước ta thường có kiểu thời tiết

A. ấm áp, khô ráo      B. lạnh, khô

C. ấm áp, ẩm ướt      D. lạnh, ẩm

Đáp án: D

Giải thích : Mục 1 – ý c, SGK/40 - 41 địa lí 12 cơ bản.

Câu 26: vào nửa sau mùa đông , mưa phùn thường xuất hiện ở

A. vùng ven biển bắc bộ và các đồng bằng bắc bộ, bắc trung bộ

B. vùng núi đông bắt và vùng núi tây bắc

C. vùng ven biển bắc bộ và vùng núi đông bắc

D. vùng núi tây bắc và các đồng bằng bắc bộ, bắc trung bộ

Đáp án: A

Giải thích : Mục 1 – ý c, SGK/40 - 41 địa lí 12 cơ bản.

Bài viết liên quan

526
  Tải tài liệu