Trắc nghiệm Địa lí 12 Bài 11: Thiên nhiên phân hóa đa dạng (phần 2) có đáp án năm 2021 – 2022

Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa lí lớp 12 Bài 11: Thiên nhiên phân hóa đa dạng (phần 2) có đáp án, chọn lọc năm 2021 – 2022 mới nhất gồm các câu hỏi trắc nghiệm đầy đủ các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao. Hy vọng với tài liệu trắc nghiệm Địa lí lớp 12 sẽ giúp học sinh củng cố kiến thức, ôn tập và đạt điểm cao trong các bài thi trắc nghiệm môn Địa lí 12

495
  Tải tài liệu

Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 11 (có đáp án): Thiên nhiên phân hóa đa dạng (phần 2)

Câu 11 : Thiên nhiên vùng núi thấp ở nước ta có đặc điểm nào dưới đây?

A. Mang sắc thái cận nhiệt đới gió mùa

B. Có cảnh quan thiên nhiên nhiệt đới gió mùa

C. Cảnh quan thiên nhiên giống như vùng ôn đới

D. Có cảnh quan thiên nhiên cận xích đạo gió mùa

Đáp án: B

Giải thích : Mục 1 – ý c, SGK/49 địa lí 12 cơ bản.

Câu 12 : Thiên nhiên vùng núi cao Tây Bắc có đặc điểm nào dưới đây?

A. Mang sắc thái cận nhiệt đới gió mùa

B. Có cảnh quan thiên nhiên nhiệt đới gió mùa

C. Cảnh quan thiên nhiên giống như vùng ôn đới

D. Có cảnh quan thiên nhiên cận xích đạo gió mùa

Đáp án: C

Giải thích : Mục 1 – ý c, SGK/49 địa lí 12 cơ bản.

Câu 13: Nhóm đất chiếm diện tích lớn nhất ở đồng bằng sông Hồng là

A. Đất phù sa ngọt      B. Đất phèn, đất mặn

C. Đất xám      D. Đất cát ven biển

Đáp án: A

Giải thích : Đồng bằng sông Hồng là một đồng bằng châu thổ rộng lớn được bồi đắp phù sa hằng năm. Chính vì vậy, nhóm đất chiếm diện tích lớn nhất ở vùng Đồng bằng sông Hồng chính là đất phù sa ngọt, phân bố chủ yếu ở tập trung thành vùng rộng lớn ở khu vực trung tâm đồng bằng.

Câu 14: Dải đồng bằng ven biển Trung Bộ có đặc điểm tự nhiên nào dưới đây?

A. Tiếp xúc với thềm lục địa rộng, nông

B. Các cồn cát, đầm phá khá phổ biến

C. Mở rộng các bãi triền thấp phẳng

D. Phong cảnh thiên nhiên trù phú, thay đổi theo mùa

Đáp án: B

Giải thích : Mục 1 – ý b, SGK/49 địa lí 12 cơ bản.

Câu 15:ở cùng đồi núi nước ta, sự phân hóa thiên nhiên Đông – Tây chủ yếu do

A. Độ cao phân thành các bậc địa hình khác nhau

B. Tác động của gió mùa với hướng của các dãy núi

C. Độ dốc của địa hình theo hướng tây bắc – đông nam

D. Tác động mạnh mẽ của con người

Đáp án: B

Giải thích : Mục 1 – ý c, SGK/49 địa lí 12 cơ bản.

Câu 16: Thiên nhiên vừng núi Đông Bắc có đặc điểm nào dưới đây?

A. Mang sắc thái cận nhiệt đới gió mùa

B. Có cảnh quan thiên nhiên nhiệt đới gió mùa

C. Cảnh quan thiên nhiên giống như vùng ôn đới

D. Có cảnh quan thiên nhiên cận xích đạo gió mùa

Đáp án: A

Giải thích :Mục 1 – ý c, SGK/49 địa lí 12 cơ bản.

Câu 17: : từ đông sang tây, từ biển vào đất liền, thiên nhiên nước ta có sự phân hóa thành 3 dải rõ rệt là

A. Vùng biển- vùng đất – vùng trời

B. Vùng biển và thềm lục địa – vùng đồng bằng ven biển – vùng đồi núi

C. Vùng biển và thềm lục địa – vùng đồi núi thấp – vùng đồi núi cao

D. Vùng biển – vùng đồng bằng – vùng cao nguyên

Đáp án: B

Giải thích : Mục 2, SGK/49 - 50 địa lí 12 cơ bản.

Câu 18: ở nước ta, nơi có thềm lục địa hẹp nhất

A. Vùng biển Bắc Bộ      B. Vùng biển Bắc Trung Bộ

C. Vùng biển Nam Trung Bộ      D. Vùng biên Nam Bộ

Đáp án: C

Giải thích : Độ nông – sâu, rộng – hẹp có mối quan hệ chặt chẽ với vùng đồng bằng. Chính vì vậy, ở vùng biển Nam Trung Bộ có nhiều dãy nũi ăn sát ra biển cùng với đó là biển sâu nên thềm lục địa hẹp nhất.

Câu 19: Đồng bằng Bắc Bộ và đồng bằng Nam Bộ có đặc điểm tự nhiên nào dưới đây?

A. Hẹp ngang, bị chia cắt thành những đồng bằng nhỏ

B. Thềm lục địa khúc khuỷu với thềm lục địa hẹp

C. Các dạng địa hình bồi tụ, mài mòm xen kẽ lẫn nhau

D. Mở rộng ra biển và các bãi triều thấp phẳng

Đáp án: D

Giải thích : Mục 1 – ý b, SGK/49 địa lí 12 cơ bản.

Bài viết liên quan

495
  Tải tài liệu