Trắc nghiệm Địa lí 12 Bài 37: Vấn đề khai thác thế mạnh ở Tây Nguyên có đáp án năm 2021 – 2022

Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa lí lớp 12 Bài 37: Vấn đề khai thác thế mạnh ở Tây Nguyên có đáp án, chọn lọc năm 2021 – 2022 mới nhất gồm các câu hỏi trắc nghiệm đầy đủ các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao. Hy vọng với tài liệu trắc nghiệm Địa lí lớp 12 sẽ giúp học sinh củng cố kiến thức, ôn tập và đạt điểm cao trong các bài thi trắc nghiệm môn Địa lí 12

440
  Tải tài liệu

Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 37 (có đáp án): Vấn đề khai thác thế mạnh ở Tây Nguyên

Câu 1: Việc làm thủy lợi ở vùng Tây Nguyên gặp nhiều khó khăn là do

A. Đất tơi xốp, tầng phong hóa sâu

B. Sự phân mùa của khí hậu

C. Độ dốc lớn

D. Số giờ nắng nhiều

Đáp án: A

Giải thích :Mục 2, SGK/168 địa lí 12 cơ bản.

Câu 2: Điều kiện thuận lợi hàng đầu giúp Tây Nguyên trở thành vùng chuyên canh cây công nghiệp lớn là :

A. Có đất badan tập trung thành vùng lớn

B. Có hai mùa mưa khô rõ rệt

C. Có nguồn nước ngầm phong phú

D. Có độ ẩm quanh năm cao

Đáp án: A

Giải thích : Mục 2, SGK/168 địa lí 12 cơ bản.

Câu 3: Cây công nghiệp quan trọng số một của vùng Tây Nguyên là

A. Cao su      B. Cà phê

C. Điều      D. Dừa

Đáp án: B

Giải thích : Mục 2, SGK/168 địa lí 12 cơ bản.

Câu 4: Tỉnh nào có diện tích cà phê lớn nhất ở vùng Tây Nguyên là

A. Đắk Lắk      B. Kom Tum

C. Gia Lai      D. Lâm Đồng

Đáp án: A

Giải thích : Mục 2, SGK/168 địa lí 12 cơ bản.

Câu 5: Loại khoáng sản có trữ lượng lớn nhất ở vùng Tây Nguyên là

A. Than bùn       B. Bôxit

C. Đá quý       D. Sắt

Đáp án: B

Giải thích : Mục 1, SGK/167 địa lí 12 cơ bản.

Câu 6: Tây Nguyên là địa bàn phân bố chính của các dân tộc

A. Chăm , Hoa       B. Tày, Nùng

C. Thái, Mông       D. Bana, Êđê

Đáp án: D

Giải thích : Mục 1, SGK/167 địa lí 12 cơ bản.

Câu 7 : Khó khăn lớn nhất về mặt tự nhiên đối với việc phát triển nông nghiệp của vùng Tây Nguyên là

A. Thiếu nước vào mùa khô

B. Địa hình phân bậc, khó canh tác

C. Khí hậu phân hóa theo độ cao, hạn chế sản xuất hàng hóa

D. Đất có tầng phong hóa sâu

Đáp án: A

Giải thích : Mục 2, SGK/168 địa lí 12 cơ bản.

Câu 8: Khó khăn lớn nhất về mặt kinh tế - xã hội của vùng Tây Nguyên là

A. Nguồn lao động hạn chế về trình độ

B. Có nhiều dân tộc sinh sống

C. Nền văn hóa đa dạng

D. Cơ sở hạ tầng còn hạn chế

Đáp án: A

Giải thích :Mục 1, SGK/167 địa lí 12 cơ bản.

Câu 9: Tỉnh nào sau đây không thuộc vùng Tây Nguyên ?

A. Kon Tum      B. Gia Lai

C. Đắk Lắk      D. Đồng Nai

Đáp án: D

Giải thích : Mục 1, SGK/167 địa lí 12 cơ bản.

Câu 10: Tỉnh nào của Tây Nguyên nằm ở biên giới giữa ba nước: Việt Nam, Lào và Campuchia?

A. Kon Tum      B. Gia Lai

C. Đắk Nông      D. Lâm Đồng

Đáp án: A

Giải thích :Mục 1, SGK/167 địa lí 12 cơ bản.

Câu 11: Sự khác biệt của Tây Nguyên với các vùng khác về vị trí là

A. Không giáp biển      B. Giáp với Campuchia

C. Giáp với nhiều vùng      D. Giáp Lào

Đáp án: A

Giải thích : Mục 1, SGK/167 địa lí 12 cơ bản.

Câu 12: Tây Nguyên có vị trí đặc biệt về mặt quốc phòng vì:

A. Có biê giới kéo dài với Lào và Campuchia

B. Giáp với vùng Duyên hải Nam Trung Bộ

C. Rất gần với TP Hồ Chí Minh

D. Có nhiều rừng núi

Đáp án: A

Giải thích : Mục 1, SGK/167 địa lí 12 cơ bản.

Bài viết liên quan

440
  Tải tài liệu