Kể lại một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

Bộ tài liệu Văn mẫu lớp 8 gồm 500 bài văn mẫu hay nhất, đầy đủ nhất. Dưới đây là bài văn mẫu Cảm nhận về bài:  Kể lại một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng  ngữ văn lớp 8 được biên soạn mới nhất giúp các bạn học sinh học tốt môn văn 8 hơn.

1 4743
  Tải tài liệu

Kể lại một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

Bài văn mẫu

   Ai ai sinh ra cũng đều muốn trở thành một đứa con hiếu thảo với bố mẹ. Tôi cũng vậy, tôi luôn mong muốn bố mẹ tôi luôn vui vẻ và hạnh phúc nhờ những việc tốt của mình. Còn nhớ lần ấy, bố mẹ đã rất vui vì tôi đã làm được một việc có ích.

    Tôi sinh ra tại một làng chài ven biển, cuốc sống quanh năm của gia đình tôi phụ thuộc vào biển cả. Bố mẹ tôi thường hay đi đánh cá theo thuyền lớn. Thỉnh thoảng tôi hay theo bố đi biển rất vui. Tôi cảm thấy rất yêu quê mình, yêu biển yêu làng chài và yêu tôm cá. Mỗi khi được nghỉ tôi hay rủ lũ bạn đi nhặt những vỏ sò, những con ốc biển đẹp tuyệt vời.

    Một hôm khi đang lang thang quanh bờ biển, tôi thấy thấp thoáng một bóng người đang chấp chơi dưới nước, tôi hốt hoảng chạy lại thì biết đó là một em bé đang bị đuối nước, cô bé vùng vẫy và kêu cứu. Vốn là dân làng biển nên tôi rất sành sỏi trong việc bơi lội. Trời chiều sắp tối, xung quanh chẳng có ai, tôi không nghĩ nhiều liền nhảy xuống cứu cô bé lên bờ. Cô bé có vẻ uống khá nhiều nước, khuôn mặt sợ hãi đôi mắt đỏ xọng. Tôi để em ngồi một lúc để an thần lại rồi mới hỏi:

   - Nhà em ở đâu sao lại đi một mình để bị đuối nước thế này?

   Lúc này cô bé mới hổn hển nói:

   - Gia đình em đi du lịch ở đây, vì em muốn đi dạo nên đã một mình ra đây. Em làm rơi chiếc khăn nên đã với ra để lấy nhưng trượt chân ngã xuống nước. May mà có anh cứu em, em cảm ơn anh!

   - Không có gì đâu, ai vào hoàn cảnh của anh cũng sẽ làm vậy mà thôi!

   Một lúc sau bố mẹ cô bé hốt hoảng chạy tới hỏi han, cảm ơn tôi rồi rít rồi bảo tôi dẫn về nhà gặp bố mẹ để cảm ơn.

    Về đến nhà tôi, cô chú ấy cảm ơn tôi và bố mẹ thêm lần nữa, còn kể cho bố mẹ tôi nghe về việc tôi đã cứu con họ. Hai cô chú còn đòi gửi tiền cảm ơn nhưng bố mẹ tôi không nhận. Tối hôm ấy, bố mẹ tôi rất vui và khen tôi vì hành động cứu em bé. Bố mẹ tôi nói rất tự hào và hạnh phúc vì tôi.

    Sự việc ấy đến nay tôi vẫn còn nhớ rõ, tôi nhớ nhất là khuôn mặt hạnh phúc của bố mẹ khi biết chuyện tốt tôi làm. Làm việc tốt không chỉ giúp người khác và còn khiến bản thân cao đẹp hơn, vì vậy, hãy cùng nhau làm thật nhiều việc tốt hơn nhé!

Bài viết liên quan

1 4743
  Tải tài liệu