Kể lại một buổi sinh hoạt lớp

Bộ tài liệu Văn mẫu lớp 8 gồm 500 bài văn mẫu hay nhất, đầy đủ nhất. Dưới đây là bài văn mẫu Cảm nhận về bài:  Kể lại một buổi sinh hoạt lớp  ngữ văn lớp 8 được biên soạn mới nhất giúp các bạn học sinh học tốt môn văn 8 hơn.

2480
  Tải tài liệu

Kể lại một buổi sinh hoạt lớp

Bài văn mẫu

   Mỗi ngày đi học là một ngày vui, em luôn cảm thấy như vậy mỗi lần đến trường. Trường học không chỉ là nơi ta học tập tiếp thu kiến thức, không chỉ là nơi vui chơi với bạn bè mà còn là nơi dạy ta cách sống, giúp ta thấy được những khuyết điểm của mình để khắc phục. Cũng vì lẽ đó mà em luôn cảm thấy háo hức mỗi khi đến tiết sinh hoạt cuối tuần vì đó là lúc chúng em nhìn lại mình, nhìn lại hoạt động của một tuần đã qua.

    Thứ 7 mỗi tuần, tiết cuối luôn là tiết sinh hoạt. Có thể nhiều người không thích nhưng với em đó là một tiết học thú vị. Lớp em có 35 học sinh với 20 bạn nữ và 15 bạn nam, là một lớp chọn nên ý thức cũng như thành tích của các bạn rất tốt. Cô giáo chủ nhiệm lớp em là cô Lan - một cô giáo trẻ nhưng vô cùng tận tụy. Tiết cuối hàng tuần cô luôn trở lại lớp với một nụ cười để chuẩn bị cho tiết sinh hoạt.

    Tiết sinh hoạt của lớp em bắt đầu khi cô gọi lớp trưởng lên nhận xét bao quát tình hình học tập cũng như ý thức chung của lớp, cô lắng nghe rồi ghi vào sổ chủ nhiệm của mình. Lớp trưởng đưa ra những ưu điểm và khuyết điểm chung để cả lớp phát huy hay khắc phục. Sau đó, cô sẽ mời bạn lớp phó học tập nhận xét cụ thể hơn về tình hình học tập của cả lớp. Thứ nhất sẽ là thống kê số giờ Tốt, Khá, Trung bình, Yếu. Tiếp đến sẽ là đọc danh sách những bạn được nhiều điểm tốt, những bạn bị điểm kém và những bạn chưa làm bài tập cũng như soạn bài. Sau lớp phó học tập, sẽ là các bạn tổ trưởng của ba tổ nhận xét về tình hình của tổ mình. Các bạn ấy sẽ nêu ra những ai có ý thứ tốt hăng hái phát biểu, những bạn ý thức chưa tốt còn nói chuyện, làm việc riêng trong giờ học…Cuối cùng cô tổng kết lại một lượt tình hình của cả lớp, đọc tên những bạn được tuyên dương và phê bình. Cô luôn rất nhẹ nhàng trong mỗi tiết sinh hoạt vì cô không muốn tiết sinh hoạt trở nên căng thẳng, cô hay nói như thế sẽ làm mất tình đoàn kết cũng như tình cảm cô trò.

   Cô Lan còn rất tâm lí khi tổ chức một sô trò chơi cho lớp để tiết sinh hoạt thêm sôi động. Cô phát cho chúng em mảnh giấy và yêu cầu chúng em ghi vào đó một điểm tốt của một bạn trong tuần qua mà em thấy ấn tượng nhất, sau đó cô thu lại và đọc lên cho cả lớp nghe. Thế là lớp em ai cũng được nhìn nhận những điểm tốt của mình, tình cảm bạn bè cũng đi lên thêm nhiều nữa. Sau mỗi lần chia sẻ như thế, chúng em đều tự nhủ tuần sau phải cố gắng hơn nữa để mình nằm trong những lời chia sẻ của các bạn trong lớp. Cô còn tổ chức cho chúng em biểu diễn văn nghệ, những bài hát được tự biên tự diễn, tuy không chuyên nghiệp nhưng lại giúp các bạn giải tỏa căng thẳng của cả một tuần học. Sau tiết sinh hoạt, chúng em lại nhận ra thêm được những thiếu sót của bản thân để sửa đổi từ đó tạo nên một tập thể ngày càng vững mạnh hơn.

    Đối với bản thân em tiết sinh hoạt là một tiết học nhiều ý nghĩa. Ở đó chúng em cảm nhận được sự yêu thương và trân trọng của cô, cảm nhận được sự uốn nắn nhẹ nhàng cô dành cho lớp. Từ tiết sinh hoạt, mỗi thành viên trong lớp có thể hiểu nhau và hiểu bản thân mình hơn, cùng nhau thay đổi cùng nhau phát huy để tạo nên một tập thể đoàn kết.

Bài viết liên quan

2480
  Tải tài liệu