Gangjna195@gmail.com
Hỏi từ APP VIETJACK
a) (2x + 6)(x - 7) = 0 giải phương trình
Quảng cáo
4 câu trả lời 34
3 ngày trước
Khi một tích bằng 0, ít nhất một trong các yếu tố phải bằng 0. Do đó, ta có hai phương trình:
\( 2x + 6 = 0 \)
\( x - 7 = 0 \)
Giải phương trình thứ nhất: \( 2x + 6 = 0 \)
\[
2x = -6 \quad \text{(trừ 6 từ cả hai vế)}
\]
\[
x = \frac{-6}{2} = -3
\]
Giải phương trình thứ hai: \( x - 7 = 0 \)
\[
x = 7
\]
Nghiệm của phương trình là \( x = -3 \) và \( x = 7 \).
Vậy, x = -3 và x = 7 là các nghiệm của phương trình.
3 ngày trước
(2x+6)(x-7)=0
=> 2x+6=0 => x= (0-6) : 2 = -3
x-7=0 => x=0+7=7
Vậy x=-3 hoặc x=7
3 ngày trước
(2x+6)(x-7)=0
=> 2x+6=0 => x= (0-6) : 2 = -3
x-7=0 => x=0+7=7
Vậy x=-3 hoặc x=7
1 ngày trước
(2x+6)(x-7)=0
Suy ra : 2x+6=0 hoặc x-7=0
+)2x+6=0 suy ra x=-3
+)x-7=0 suy ra x =7
Vậy phương trình có nghiệm x=-3 hoặc x= 7
Suy ra : 2x+6=0 hoặc x-7=0
+)2x+6=0 suy ra x=-3
+)x-7=0 suy ra x =7
Vậy phương trình có nghiệm x=-3 hoặc x= 7
Quảng cáo
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
3 95034
-
Hỏi từ APP VIETJACK3 62476
-
48680
-
2 42620
-
13 34319
-
1 24213
Gửi báo cáo thành công!