Quảng cáo
1 câu trả lời 337
a)x2−2x−y2−2y=(x2−y2)−(2x+2y)∖=(x−y)(x+y)−2(x+y)=(x+y)(x−2)b)x2+6xy−9+9y2=(x2+6xy+9y2)−9=(x+3y)2−32=(x+3y−3)(x+3y+3)c)x2y2−4xy+4−x2+2xy−y2=(x2y2−4xy+4)−(x2−2xy+y2)=(xy−2)2−(x−y)2=(xy−2−x+y)(xy−2+x−y)d)x4−y4−x2−y2=(x4−y4)−(x2+y2)=(x2+y2)(x2−y2)−(x2+y2)=(x2+y2)(x2−y2−1)
Quảng cáo
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
5 85939
-
Hỏi từ APP VIETJACK7 44628
-
Cho tam giác MNP vuông tại M,đường cao MH
a, Chứng minh tam giác HMN đồng dạng với tam giác MNP
b, chứng minh hệ thức MH2=NH.PH
c, Lấy điểm E tùy ý trên cạnh MP,vẽ điểm F trên cạnh MN sao cho góc FHE =90 độ. Chứng minh tam giác NFH đồng dạng với tam giác MEH và góc NMH=góc FEH
d,Xác định vị trí điểm E trên MP sao cho diện tích tam giác HEF đạt giá trị nhỏ nhất
6 38303