baonhi231011@gmail.com
Hỏi từ APP VIETJACK
Phân tích đa thức thành nhân tử x^6 - x^3 - 2
Quảng cáo
3 câu trả lời 43
3 ngày trước
Đặt \( y = x^3 \). Khi đó, \( x^6 = (x^3)^2 = y^2 \). Ta có thể thay \( x^3 \) bằng \( y \) vào đa thức ban đầu.
\[
y^2 - y - 2
\]
Giải phương trình bậc hai \( y^2 - y - 2 \) bằng cách phân tích thành nhân tử:
\[
y^2 - y - 2 = (y - 2)(y + 1)
\]
Thay \( y = x^3 \) vào biểu thức \( (y - 2)(y + 1) \):
\[
y^2 - y - 2 = (x^3 - 2)(x^3 + 1)
\]
Đa thức \( x^6 - x^3 - 2 \) phân tích thành nhân tử là:
\[
x^6 - x^3 - 2 = (x^3 - 2)(x^3 + 1)
\]
Vậy, kết quả phân tích đa thức thành nhân tử là: \( (x^3 - 2)(x^3 + 1) \).
3 ngày trước
Phân tích đa thức $x^6 - x^3 - 2$ là:
$(x^3 - 2)(x^3 + 1)$
Quảng cáo
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
5 81651
-
Hỏi từ APP VIETJACK7 42877
-
6 36965
-
3 36349
Gửi báo cáo thành công!