Quảng cáo
3 câu trả lời 113
Ta có biểu thức:
\[
A = x^2 - 8xy + 16y^2
\]
Chúng ta cần tính giá trị của \( A \) tại \( x - 4y = -3 \).
Nhìn vào biểu thức \( A \), ta nhận thấy rằng:
\[
x^2 - 8xy + 16y^2 = (x - 4y)^2
\]
Vì vậy, biểu thức \( A \) có thể viết lại là:
\[
A = (x - 4y)^2
\]
Theo giả thiết \( x - 4y = -3 \), ta thay vào biểu thức \( A \):
\[
A = (-3)^2 = 9
\]
Giá trị của \( A \) tại \( x - 4y = -3 \) là \( 9 \).
Ta có:
x=4y−3x=4y−3
Thay vào A=x2−8xy+16y2:
A=(4y−3)2−8(4y−3)y+16y2
Giải thích:
(4y−3)2=16y2−24y+9
−8(4y−3)y=−32y2+24y
Thay vào:
A=(16y2−24y+9)−(32y2−24y)+16y2
A=16y2−24y+9−32y2+24y+16y2
A=(16y2−32y2+16y2)+(−24y+24y)+9
A=0y2+0y+9
A=9
Vậy A=9
Biểu thức $A = x^2 - 8xy + 16y^2$ tại điều kiện $x - 4y = -3$:
Ta có:
$x = 4y - 3$
Thay vào $A = x^2 - 8xy + 16y^2$:
$A = (4y - 3)^2 - 8(4y - 3)y + 16y^2$
Giải thích:
$(4y - 3)^2 = 16y^2 - 24y + 9$
$-8(4y - 3)y = -32y^2 + 24y$
Thay vào:
$A = (16y^2 - 24y + 9) - (32y^2 - 24y) + 16y^2$
$A = 16y^2 - 24y + 9 - 32y^2 + 24y + 16y^2$
$A = (16y^2 - 32y^2 + 16y^2) + (-24y + 24y) + 9$
$A = 0y^2 + 0y + 9$
$A = 9$
Vậy $A = 9$.
Quảng cáo
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
5 81651
-
Hỏi từ APP VIETJACK7 42877
-
6 36965
-
3 36349