Quảng cáo
2 câu trả lời 192
2 năm trước
(2x-3)2-(2x+1)2=10
⇔ [2x-3+(2x+1)].[2x-3-(2x+1)]=10
⇔ (2x-3+2x+1)(2x-3-2x-1)=10
⇔ -4(4x-2)=10
⇔ -16x+8=10
⇔ -16x=2
⇔ x=-18
Vậy x=-18
Quảng cáo
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
5 85939
-
Hỏi từ APP VIETJACK7 44628
-
Cho tam giác MNP vuông tại M,đường cao MH
a, Chứng minh tam giác HMN đồng dạng với tam giác MNP
b, chứng minh hệ thức MH2=NH.PH
c, Lấy điểm E tùy ý trên cạnh MP,vẽ điểm F trên cạnh MN sao cho góc FHE =90 độ. Chứng minh tam giác NFH đồng dạng với tam giác MEH và góc NMH=góc FEH
d,Xác định vị trí điểm E trên MP sao cho diện tích tam giác HEF đạt giá trị nhỏ nhất
6 38303
Gửi báo cáo thành công!