Quảng cáo
1 câu trả lời 168
Để giải phương trình 3(1−x)3 + (3−x)3 = (4−2x)3, ta tiến hành như sau:
Bước 1: Đặt a = 1 − x, b = 3 − x, và c = 4 − 2x.
Phương trình trở thành:
a3 + b3 = c3
Áp dụng công thức a3 + b3 = (a+b)(a2−ab+b2), ta có:
(1−x)3 + (3−x)3 = (4−2x)3
Bước 2: Phân tích các hằng số:
(dLưu ý: Rút gọn theo a⇒ ( d
Quảng cáo
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
5 85939
-
Hỏi từ APP VIETJACK7 44628
-
Cho tam giác MNP vuông tại M,đường cao MH
a, Chứng minh tam giác HMN đồng dạng với tam giác MNP
b, chứng minh hệ thức MH2=NH.PH
c, Lấy điểm E tùy ý trên cạnh MP,vẽ điểm F trên cạnh MN sao cho góc FHE =90 độ. Chứng minh tam giác NFH đồng dạng với tam giác MEH và góc NMH=góc FEH
d,Xác định vị trí điểm E trên MP sao cho diện tích tam giác HEF đạt giá trị nhỏ nhất
6 38303