x² - 8x + 7 / x - 1 = x² - 6x - 7 / x + 1
Quảng cáo
2 câu trả lời 105
Giả sử
x2-8x+7x-1=x2-6x-7x+1⇒(x+1).(x2-8x+7)=(x-1).(x2-6x-7)⇔x3-8x2+7x+x2-8x+7=x3-6x2-7x-x2+6x+7⇔0=0 (luôn đúng)
Vậy x2-8x+7x-1=x2-6x-7x+1
húng ta sẽ chứng minh đẳng thức sau:
fracx2−8x+7x−1=fracx2−6x−7x+1
Bước 1: Bắt đầu bằng việc nhân mỗi phía của đẳng thức với (x - 1) và (x + 1):
beginalign∗(x−1)cdotfracx2−8x+7x−1
Quảng cáo
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
5 85939
-
Hỏi từ APP VIETJACK7 44628
-
Cho tam giác MNP vuông tại M,đường cao MH
a, Chứng minh tam giác HMN đồng dạng với tam giác MNP
b, chứng minh hệ thức MH2=NH.PH
c, Lấy điểm E tùy ý trên cạnh MP,vẽ điểm F trên cạnh MN sao cho góc FHE =90 độ. Chứng minh tam giác NFH đồng dạng với tam giác MEH và góc NMH=góc FEH
d,Xác định vị trí điểm E trên MP sao cho diện tích tam giác HEF đạt giá trị nhỏ nhất
6 38303