Ánh Nguyệt
Hỏi từ APP VIETJACK
Hai xạ thủ mỗi người một viên đạn bắn vào bia với xác suất bắn trúng của người thứ nhất là 0,85 và của người thứ hai là 0,7. Tính xác suất để: Câu 7:
a) Cả hai viên đạn bắn trúng đích
b) Có đúng 1 viên đạn bắn trúng đích.
cCó ít nhất 1 viên đạn bắn trúng đích.
d) Không có viên đạn nào bắn trúng đích.
a) Cả hai viên đạn bắn trúng đích
b) Có đúng 1 viên đạn bắn trúng đích.
cCó ít nhất 1 viên đạn bắn trúng đích.
d) Không có viên đạn nào bắn trúng đích.
Quảng cáo
2 câu trả lời 4156
c)
Gọi xác suất bắn trúng bia của xạ thủ thứ nhất là P1=0,85.
xác suất bắn trúng bia của xạ thủ thứ hai là P2=0,7.
Gọi A là biến cố: “Có ít nhất một viên đạn bắn trúng đích ”
⇒ Biến cố đối :
“Không có viên đạn nào bắn trúng đích”.
Khi đó ta có
⇒=(1−0,85)(1−0,7)=0,045
Vậy xác suất để có ít nhất một xạ thủ bắn trúng vòng 10 là: P(A)=1−P()=0,955.
Quảng cáo
Bạn cần hỏi gì?
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
Đã trả lời bởi chuyên gia
136420 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
73271 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
48321
Gửi báo cáo thành công!
