Quảng cáo
2 câu trả lời 238
Bài văn tả một người thân trong gia đình em
Trong gia đình em, người em yêu quý và kính trọng nhất chính là bà ngoại. Bà là người đã nuôi dưỡng và chăm sóc em từ khi còn nhỏ, là người luôn dành cho em tình yêu thương vô bờ bến.
Bà ngoại của em là một người phụ nữ cao tuổi, nhưng khuôn mặt của bà vẫn toát lên vẻ hiền hậu và dịu dàng. Mái tóc của bà đã bạc trắng, mỗi khi gió thổi, những sợi tóc bạc ấy lại bay nhẹ trong gió, tạo nên một vẻ đẹp bình dị mà sâu lắng. Đôi mắt bà không còn tinh anh như xưa, nhưng ánh nhìn của bà luôn đầy yêu thương và ấm áp. Dù tuổi đã cao, bà vẫn rất khỏe mạnh, mỗi sáng, bà thức dậy rất sớm để lo cho công việc nhà. Bà chăm sóc vườn rau, tưới cây, và chuẩn bị những bữa ăn ngon cho cả gia đình.
Bà ngoại rất thích kể những câu chuyện cổ tích và truyền thuyết mà bà đã nghe khi còn nhỏ. Những câu chuyện ấy luôn khiến em mê mẩn, và em thường ngồi lắng nghe bà kể mãi không chán. Ngoài ra, bà còn dạy em nhiều bài học quý giá về cuộc sống, về cách đối xử với mọi người xung quanh bằng lòng nhân ái và sự tôn trọng. Những lời bà nói như những viên ngọc sáng, sẽ theo em suốt cuộc đời.
Mỗi lần gặp bà, em luôn cảm nhận được sự bình yên và yêu thương vô bờ. Dù công việc có bận rộn đến đâu, bà luôn dành thời gian để hỏi thăm và chăm sóc em. Bà là người dạy em cách nấu những món ăn gia truyền, từ những bát canh rau đến những chiếc bánh chưng vào dịp Tết. Bà là người truyền cho em tình yêu đối với gia đình và quê hương.
Bà ngoại của em không chỉ là một người thân trong gia đình mà còn là người thầy dạy em những bài học quý giá về tình yêu thương, sự hi sinh và lòng kiên nhẫn. Mỗi khi nghĩ về bà, em luôn cảm thấy lòng mình ấm áp và biết ơn. Em sẽ luôn cố gắng học tập và sống thật tốt để bà cảm thấy tự hào.
Bà ngoại là một người rất đặc biệt trong cuộc đời em, và em luôn mong muốn có thể ở bên cạnh bà lâu dài, chăm sóc bà khi bà cần. Tình yêu của bà là nguồn động lực mạnh mẽ giúp em trở thành người tốt hơn mỗi ngày.
Nếu có ai hỏi em: "Trong gia đình bé nhỏ luôn đầy ắp tiếng cười này, em tự hào về ai nhất?" thì em sẽ không ngần ngại trả lời người đó rằng, anh trai em là người khiến em tự hào nhất.
Anh trai em tên là Hoàng, năm nay đã tròn hai mươi tuổi, anh hiện đang là sinh viên của trường đại học Y Hà Nội. Anh có đôi mắt tinh anh được che dấu sau gọng kính. Mái tóc được cắt tỉa gọn gàng càng làm khuôn mặt anh trở nên sáng sủa, đẹp trai hơn trong mắt người thân cùng bạn bè. Dáng người anh dong dỏng cao và hơi gầy bởi từ nhỏ anh rất dễ bị bệnh. Đó cũng là lí do anh theo học ở trường đại học Y, anh nói anh muốn giúp đỡ những đứa trẻ và những người không được may mắn về sức khỏe. Em từ lúc còn là một cô bé ngốc nghếch đã suốt ngày lẽo đẽo đi theo người anh trai này, lắng nghe từng lời anh chỉ dạy. Dù anh hơn em khá nhiều tuổi, sáu tuổi đối với nhiều người có lẽ không phải là con số quá lớn nhưng với em thì khác. Anh em em rất thân thiết với nhau bởi anh luôn chiều chuộng và nhường nhịn em từ món đồ chơi cho đến quyển sách, quyển vở.
Anh trai em hiền nhưng cũng rất nghiêm khắc, anh chưa một lần bao che cho khuyết điểm của em mà luôn giúp em hiểu rõ phải trái, đúng sai. Gọn gàng, ngăn nắp là một trong những đức tính tốt đẹp của anh, trái ngược lại hoàn toàn với em. Phòng của anh gọn gàng, thoáng mát bao nhiêu thì phòng của em ngược lại bấy nhiêu dù em đã cố làm theo lời chỉ dẫn của anh nhưng chẳng hiểu sao tình trạng căn phòng vẫn không được cải thiện. Anh chính là một tấm gương sáng, một hình mẫu lí tưởng để em học hỏi và noi theo.
Anh trai em còn có sở thích là đọc sách và nấu ăn. Sở thích nghe có vẻ hơi nữ tính, nhưng mà theo em thấy thì những món ăn anh nấu rất ngon và những quyển sách anh đọc cũng rất thú vị. Anh luôn quan tâm và lo lắng cho cô em gái ít tuổi hơn là em, từ bữa ăn giấc ngủ cho tới thói quen ngồi gần ti vi của em đều được anh sửa chữa. Bởi vì anh càng học lên cao, trình độ học càng khó hơn nên thời gian anh dành cho em cũng không còn nhiều được như trước nữa, ngày anh đi lên Hà Nội nhập học, em đã chúc anh với nụ cười hạnh phúc nở trên môi.
Em sẽ không vì sự ích kỉ của bản thân mình mà khiến cho anh phải buồn lòng bởi vì anh đã cho em rất nhiều thứ rồi, em muốn anh một ngày nào đó cũng sẽ nhìn em bằng ánh mắt tràn đầy tự hào ấy.
Quảng cáo
Bạn cần hỏi gì?
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
Đã trả lời bởi chuyên gia
34120 -
27259
-
Hỏi từ APP VIETJACK
Đã trả lời bởi chuyên gia
19119 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
18250 -
Hỏi từ APP VIETJACK17753
-
Hỏi từ APP VIETJACK
Đã trả lời bởi chuyên gia
16897
