Read the passage and mark A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the following questions.
In the recent survey, more than 80% of American high school students work at part-time jobs in the evenings, on weekends or in summer. These part-time jobs bring teenagers great advantages. One of the benefits of the work is the students can learn the skills that will be useful for the rest of their lives. When they work, they have to manage both the job and schoolwork. To be able to do so, they must be very organized and be able to keep a sensible schedule. They also learn to cope with the job stress apart from the stress of the schoolwork. Some of the most stressful jobs include teaching, nursing, and police work. These skills all help prepare teenagers for their later careers. High school students who work are more likely to succeed as adults than people who enter the job market at a later age with no work experience.
Not all teenagers want a lot of expensive things: clothes, MP3 players, trips with their friends, etc. And even if they can, the teens might not really appreciate that money. When teenagers make money for themselves, they know its true value and are less likely to spend it foolishly.
29. Which of the following is a good title for the passage?
A. Why teenagers should work
B. Part-time jobs cause stress
C. USA high school students work at part-time jobs
D. Advantages and disadvantages of part-time jobs
30. According to the passage, what is NOT an effect of part-time jobs?
A. Teenagers become organized.
B. Teenagers become more likely to have successful careers.
C. Teenagers cope with stress.
D. Teenagers become unstressed.
31. The word "cope with" in the passage is closest in meaning to: A. fight against
B. deal with
C. suffer from
D. turn down
32. According to the passage, when teenagers have jobs, they are more likely to:
A. spend foolishly
B. want expensive things
C. appreciate money
D. waste time
33. According to the passage, high school students who work part-time jobs:
A. are more likely to have successful careers
B. will forget their schoolwork
C. are not likely to appreciate money
D. want expensive things
Quảng cáo
3 câu trả lời 972
29. Which of the following is a good title for the passage?
→ Đáp án: A. Why teenagers should work
Giải thích:Bài viết tập trung vào lợi ích của việc làm thêm đối với thanh thiếu niên, không nhấn mạnh đến căng thẳng hay nhược điểm.
Dịch: Tại sao thanh thiếu niên nên làm việc.
30. According to the passage, what is NOT an effect of part-time jobs?
→ Đáp án: D. Teenagers become unstressed.
Giải thích:Bài viết nhấn mạnh rằng thanh thiếu niên học cách đối phó với căng thẳng chứ không phải trở nên "không căng thẳng".
Dịch: Thanh thiếu niên trở nên không căng thẳng.
31. The word "cope with" in the passage is closest in meaning to:
→ Đáp án: B. deal with
Giải thích:Cụm từ "cope with" có nghĩa là giải quyết hoặc đối mặt với vấn đề gì đó, tương đương với "deal with".
Dịch: Giải quyết, đối mặt với.
32. According to the passage, when teenagers have jobs, they are more likely to:
→ Đáp án: C. appreciate money
Giải thích:Đoạn văn nói rằng khi thanh thiếu niên tự kiếm tiền, họ sẽ hiểu được giá trị thực của tiền bạc và ít chi tiêu phung phí.
Dịch: Trân trọng giá trị của tiền bạc.
33. According to the passage, high school students who work part-time jobs:
→ Đáp án: A. are more likely to have successful careers
Giải thích:Bài viết khẳng định rằng học sinh làm thêm có nhiều khả năng thành công hơn trong sự nghiệp sau này nhờ các kỹ năng học được.
Dịch: Có nhiều khả năng có sự nghiệp thành công.
Dịch nghĩa đoạn văn:
Đoạn văn:
Trong một khảo sát gần đây, hơn 80% học sinh trung học Mỹ làm thêm vào buổi tối, cuối tuần hoặc mùa hè. Những công việc làm thêm này mang lại nhiều lợi ích lớn cho thanh thiếu niên. Một trong những lợi ích là học sinh có thể học được những kỹ năng hữu ích cho cuộc sống sau này. Khi làm việc, họ phải quản lý cả công việc và việc học, do đó phải rất có tổ chức và giữ được lịch trình hợp lý. Họ cũng học cách đối mặt với căng thẳng từ công việc bên cạnh căng thẳng từ việc học. Những kỹ năng này giúp chuẩn bị cho sự nghiệp sau này. Học sinh trung học làm thêm có nhiều khả năng thành công hơn khi trưởng thành so với những người không có kinh nghiệm làm việc.
Không phải tất cả thanh thiếu niên đều muốn có những món đồ đắt tiền như quần áo, máy MP3, hay chuyến du lịch cùng bạn bè. Và ngay cả khi có thể mua, họ cũng không thực sự trân trọng tiền bạc. Khi tự kiếm tiền, họ hiểu được giá trị thực của nó và ít chi tiêu phung phí hơn.
29.A
30.D
31.B
32.C
33.A
29. Which of the following is a good title for the passage?
→ Đáp án: A. Why teenagers should work
Giải thích:Bài viết tập trung vào lợi ích của việc làm thêm đối với thanh thiếu niên, không nhấn mạnh đến căng thẳng hay nhược điểm.
Dịch: Tại sao thanh thiếu niên nên làm việc.
30. According to the passage, what is NOT an effect of part-time jobs?
→ Đáp án: D. Teenagers become unstressed.
Giải thích:Bài viết nhấn mạnh rằng thanh thiếu niên học cách đối phó với căng thẳng chứ không phải trở nên "không căng thẳng".
Dịch: Thanh thiếu niên trở nên không căng thẳng.
31. The word "cope with" in the passage is closest in meaning to:
→ Đáp án: B. deal with
Giải thích:Cụm từ "cope with" có nghĩa là giải quyết hoặc đối mặt với vấn đề gì đó, tương đương với "deal with".
Dịch: Giải quyết, đối mặt với.
32. According to the passage, when teenagers have jobs, they are more likely to:
→ Đáp án: C. appreciate money
Giải thích:Đoạn văn nói rằng khi thanh thiếu niên tự kiếm tiền, họ sẽ hiểu được giá trị thực của tiền bạc và ít chi tiêu phung phí.
Dịch: Trân trọng giá trị của tiền bạc.
33. According to the passage, high school students who work part-time jobs:
→ Đáp án: A. are more likely to have successful careers
Giải thích:Bài viết khẳng định rằng học sinh làm thêm có nhiều khả năng thành công hơn trong sự nghiệp sau này nhờ các kỹ năng học được.
Dịch: Có nhiều khả năng có sự nghiệp thành công.
Dịch nghĩa đoạn văn:
Đoạn văn:
Trong một khảo sát gần đây, hơn 80% học sinh trung học Mỹ làm thêm vào buổi tối, cuối tuần hoặc mùa hè. Những công việc làm thêm này mang lại nhiều lợi ích lớn cho thanh thiếu niên. Một trong những lợi ích là học sinh có thể học được những kỹ năng hữu ích cho cuộc sống sau này. Khi làm việc, họ phải quản lý cả công việc và việc học, do đó phải rất có tổ chức và giữ được lịch trình hợp lý. Họ cũng học cách đối mặt với căng thẳng từ công việc bên cạnh căng thẳng từ việc học. Những kỹ năng này giúp chuẩn bị cho sự nghiệp sau này. Học sinh trung học làm thêm có nhiều khả năng thành công hơn khi trưởng thành so với những người không có kinh nghiệm làm việc.
Không phải tất cả thanh thiếu niên đều muốn có những món đồ đắt tiền như quần áo, máy MP3, hay chuyến du lịch cùng bạn bè. Và ngay cả khi có thể mua, họ cũng không thực sự trân trọng tiền bạc. Khi tự kiếm tiền, họ hiểu được giá trị thực của nó và ít chi tiêu phung phí hơn.
Quảng cáo
Bạn cần hỏi gì?
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
Đã trả lời bởi chuyên gia
57472 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
57146 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
42993 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
42253 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
37134 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
36469 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
35526
