What is the best title of the passage?
A. Gender education and its urgency.
B. Adolescent students’ underage pregnancy.
C. Adolescent students and social stereotypes.
Quảng cáo
1 câu trả lời 98
Tạm dịch: Tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn là gì?
A. Giáo dục về giới tính và tính cấp bách của nó.
B. Mang thai khi chưa đủ tuổi của học sinh thiếu niên.
C. Học sinh thiếu niên và định kiến xã hội.
D. Nạn nhân dưới 10 tuổi và tổn thương tâm lý của cô ấy.
Trong những thập kỷ gần đây, việc giáo dục về giới tính là một trong những vấn đề cấp bách nhất trong xã hội. Học sinh tuổi vị thành niên rất dễ bị tổn thương với các vấn đề như hiếp dâm, mang thai khi chưa đủ tuổi và những vấn đề liên quan khác. Do đó, giáo dục về giới tính đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một xã hội tôn trọng sự bình đẳng và đẩy mạnh sự phát triển của mỗi cá nhân bất kể giới tính. Bằng cách cung cấp kiến thức toàn diện và hiểu biết về các vấn đề liên quan đến giới tính, hình thức giáo dục này nhằm thách thức các định kiến, thúc đẩy tính bao dung và trao quyền cho cá nhân để lan tỏa lựa chọn căn cứ thông tin.
Cảnh sát Hà Nội đã tiến hành điều tra vụ án một người đàn ông bị buộc tội hiếp dâm một cô gái trong nhiều lần và làm cô gái mang bầu. Kẻ hiếp dâm được cho là hàng xóm của cô gái, hiện đang bị cấm vượt qua cửa nhà vàđược cảnh sát quận Thanh Trì công bố vào Chủ nhật. Người đàn ông này đã làm cô gái, hiện nay 12 tuổi, mang bầu sau nhiều lần bị hiếp dâm.
Vào đầu tháng 1, gia đình cô gái đã phát hiện những dấu hiệu không bình thường về sức khỏe cơ thể của cô, bao gồm bụng to hơn, vì vậy họ đã đưa cô đến bệnh viện kiểm tra. Chỉ sau đó, họ mới biết cô gái đã mang bầu 6 tháng. Sau đó, cô gái cho biết hàng xóm đã hiếp dâm cô trong nhiều lần.
Vào ngày 17 tháng 4, cô gái đã được đưa đến Bệnh viện Sản Nhi Hà Nội để thực hiện phẫu thuật mổ lấy thai. Những người bị kết án tội hiếp dâm trẻ em có thể nhận án tù từ 7 đến 15 năm. Họ có thể bị án tử hình nếu tội ác gây ra thiệt hại lớn về mặt thể chất hoặc tâm lý hoặc nạn nhân dưới 10 tuổi.
Giải thích: A
Đáp án B, C, D đều là dẫn chứng/ví dụ cho bài đọc. Đáp án A đề cập bao quát toàn nội dung (giáo dục giới tính và tính cấp thiết của nó).
Quảng cáo
Bạn cần hỏi gì?
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
Hỏi từ APP VIETJACK92778
-
Đã trả lời bởi chuyên gia
35491 -
Hỏi từ APP VIETJACK34482
-
Đã trả lời bởi chuyên gia
34048 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
32973 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
32521
