8-(x-6)=4(3-2x)
Quảng cáo
1 câu trả lời 86
8 tháng trước
Để giải phương trình 8−(x−6)=4(3−2x), ta thực hiện các bước sau:
1. **Bỏ dấu ngoặc:**
8−x+6=4(3−2x)
2. **Tính giá trị trong dấu ngoặc bên phải:**
8−x+6=12−8x
3. **Kết hợp các hạng tử tương tự ở bên trái:**
14−x=12−8x
4. **Chuyển tất cả các hạng tử chứa x sang một bên của phương trình và các số sang bên kia:**
14−12=−8x+x
2=−7x
5. **Chia cả hai vế cho -7 để giải x:**
x=2−7
x=−27
Vậy nghiệm của phương trình là:
x=−27
Quảng cáo
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
18655
Gửi báo cáo thành công!