Quảng cáo
4 câu trả lời 140
Mùa hè năm ngoái, em có một chuyến đi tham quan thật đáng nhớ cùng gia đình và những người bạn thân. Đó là chuyến đi về một khu du lịch sinh thái ở ngoại ô thành phố, nơi có không khí trong lành và cảnh sắc thiên nhiên rất yên bình. Chuyến đi tuy chỉ kéo dài hai ngày nhưng đã để lại trong em nhiều kỉ niệm đẹp và cảm xúc khó quên.
Sáng sớm hôm khởi hành, cả nhóm ai cũng háo hức. Trên xe, mọi người trò chuyện rôm rả, tiếng cười nói vang lên không ngớt. Em và các bạn vừa nghe nhạc, vừa ngắm nhìn khung cảnh hai bên đường đang dần hiện ra trong ánh nắng ban mai. Những cánh đồng xanh mướt, những hàng cây thẳng tắp khiến ai cũng cảm thấy dễ chịu và thư thái hơn sau những ngày học tập căng thẳng.
Khi đến nơi, điều đầu tiên khiến em ấn tượng là không gian rộng lớn, mát mẻ với nhiều cây xanh và hồ nước trong veo. Cả nhóm cùng nhau tham quan, chụp ảnh kỉ niệm và lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử cũng như đặc điểm của khu du lịch. Em đặc biệt thích cảm giác được đi bộ dưới những hàng cây rợp bóng, hít thở bầu không khí trong lành mà ở thành phố hiếm khi có được.
Buổi trưa, mọi người quây quần bên nhau ăn uống và nghỉ ngơi. Gia đình em chuẩn bị sẵn đồ ăn, còn các bạn thì phụ giúp bày biện. Không khí lúc ấy thật ấm áp và vui vẻ. Chúng em vừa ăn vừa kể cho nhau nghe những câu chuyện vui, có lúc cười nghiêng ngả vì những kỉ niệm ngộ nghĩnh thời đi học.
Buổi chiều là khoảng thời gian vui nhất. Em cùng các bạn tham gia nhiều trò chơi tập thể như kéo co, đạp xe và chèo thuyền. Dù mệt nhưng ai cũng rất hào hứng. Người thân trong gia đình đứng cổ vũ, chụp ảnh và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Những tiếng reo hò, tiếng cười vang lên khắp không gian, khiến chuyến đi càng thêm ý nghĩa.
Khi chiều muộn, cả nhóm cùng ngồi bên nhau ngắm hoàng hôn. Ánh nắng vàng dịu dần buông xuống, nhuộm cả bầu trời một màu cam ấm áp. Em cảm thấy lòng mình thật bình yên và hạnh phúc khi được ở bên những người thân yêu và bạn bè. Khoảnh khắc ấy khiến em nhận ra rằng, niềm vui đôi khi chỉ đơn giản là được sẻ chia và ở cạnh nhau.
Chuyến đi tham quan kết thúc, nhưng những kỉ niệm đẹp vẫn còn đọng lại trong em. Em không chỉ được khám phá thêm nhiều điều mới mẻ mà còn thêm gắn bó với bạn bè và gia đình. Đó thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ, giúp em hiểu hơn giá trị của tình thân, tình bạn và những phút giây sum vầy quý giá trong cuộc sống.
Tôi sống ở thành phố, những đồi núi cao nghi ngút với những thác nước đổ ào ạt xuống nghe rất lớn không ngừng khiến tôi nghĩ tới. Gần hết học kì 2 của năm lớp 7, nhà trường tổ chức cho chúng tôi đi tham quan ở hồ Núi Cốc. Đây là một chuyến đi vô cùng ý nghĩa của tôi.
Vì đây là lần đầu tiên được đi xa mà không có bố mẹ, chỉ có cô giáo chủ nhiệm cùng các bạn nên tôi vừa hồi hộp vừa xen lẫn một chút lo lắng. Biết vậy, mẹ đã chuẩn bị cho tôi đủ thứ từ tối hôm trước và dặn dò tôi đủ điều. Sau đó mẹ bắt tôi đi ngủ thật sớm vì ngày mai 5 giờ sáng xe đã chạy. Lên giường nằm rồi mà tôi vẫn chưa hết hồi hộp, cuối cùng tôi thiếp đi cho đến đúng lúc chuông báo thức đổ một hồi dài.
Tôi vùng dậy, mẹ đã dậy và chuẩn bị ba lô cho tôi. Sau khi đã xong, bố đèo tôi đến sân trường để cùng các bạn đi tham quan. Đúng 5 giờ sáng xe bắt đầu chạy, tất cả chúng tôi đều vui sướng khi đi ngang qua những con đường quen thuộc. Xe chạy bon bon, chỉ một lát sau xe đã rời xa nơi chúng tôi ở, những con đường xa lạ cứ mở dần ra trước mắt chúng tôi.
Đi được một quãng, cô giáo bắt nhịp cho chúng tôi hát những bài hát quen thuộc, vậy là cả xe vang đầy tiếng hát cùng tiếng vỗ tay rào rào. Không khí thật vui vẻ, náo nhiệt. Một lúc sau tôi ngủ thiếp đi, vì hồi sáng tôi dậy rất sớm. Chỉ hơn hai tiếng sau,tôi mở mắt ra thì đã có mặt ở Núi Cốc, đến nơi, cô giáo cho chúng tôi nghỉ nửa tiếng để ăn sáng và nghỉ ngơi.
Hồ Núi Cốc mở ra trước mắt tôi là màu xanh thắm của rừng cây và màu trong xanh của hồ nước. Không khí thật thanh bình, yên tĩnh, khác hẳn không khí nơi chúng tôi sống. Sau khi ăn sáng xong, cô giáo đưa chúng tôi đi vào thăm các hang núi, đây không phải là các hang núi do con người làm ra mà nó được tạo ra bởi bàn tay của mẹ thiên nhiên
Ra khỏi hang, chúng tôi leo lên những quả đồi cao, ở đó có rất nhiều cây thông . Đứng trên đồi cao chúng tôi nghe thấy rất rõ tiếng thông vi vu như đang hát ru. Nhìn từ trên cao xuống mặt hồ thật đẹp, ánh nắng vàng tỏa trên mặt hồ làm cho hàng ngàn con sóng nhỏ chạy trên mặt nước nom như những vì sao đang tung tăng, chơi đùa.
Sau khi chơi chán trên bờ hồ, cô trò chúng tôi lại đi dạo trên mặt hồ bằng một chiếc thuyền nhỏ. Mặt hồ rộng mênh mông, sóng gợn lăn tăn chạy xô theo hướng gió thổi. Phía xa có những ngôi làng nằm lặng lẽ bên hồ. Khung cảnh thật nên thơ. Trên thuyền, cô giáo kể cho chúng tôi nghe sự tích núi Cốc, trong lúc nghe cô kể thì chúng tôi thi nhau câu cá.
Thế là sau một ngày tham quan khu du lịch núi Cốc, cô trò chúng tôi lại thu dọn đồ đạc trở về nhà. Dù đi cả một ngày nhưng không khí vui quá, tất cả chúng tôi chẳng còn thấy mệt nữa. Lúc lên xe chúng tôi lại thi nhau hát và reo hò náo nhiệt cả một góc đường.
Trở về nhà, tôi háo hức kể cho bố mẹ nghe về chuyến đi đó và tôi thầm nghĩ chắc chắn bài văn tả cảnh ngày mai của mình sẽ rất hay, bởi qua chuyến đi này trong đầu tôi đã thu lượm được bao nhiêu khung cảnh đẹp về thiên nhiên. Quả là một chuyến đi đầy bổ ích.
Trong những kỉ niệm đẹp của tuổi thơ, chuyến đi tham quan cùng bạn bè và người thân luôn để lại trong em nhiều cảm xúc sâu sắc. Đó là chuyến đi mà đến bây giờ, mỗi khi nhớ lại, em vẫn thấy lòng mình rộn ràng và ấm áp vô cùng.
Chuyến đi diễn ra vào dịp nghỉ hè năm ngoái. Sau nhiều ngày háo hức mong chờ, cuối cùng gia đình em và một số người bạn thân cũng có dịp cùng nhau đi tham quan. Ngay từ sáng sớm, không khí trong nhà đã vô cùng nhộn nhịp. Mọi người chuẩn bị đồ đạc, thức ăn, máy ảnh và không quên mang theo những nụ cười rạng rỡ. Em cảm thấy rất vui vì đây là dịp hiếm hoi cả gia đình được đi chơi cùng nhau, lại còn có thêm những người bạn thân thiết đồng hành.
Trên đường đi, khung cảnh hai bên đường hiện ra thật đẹp. Những cánh đồng xanh mướt, những hàng cây nghiêng mình trong gió khiến em cảm thấy thư thái và dễ chịu. Em và các bạn ngồi trên xe vừa trò chuyện, vừa cười đùa không ngớt. Tiếng cười nói rộn ràng khiến quãng đường dài dường như trở nên ngắn lại. Người thân của em cũng rất vui, ai nấy đều tỏ ra hào hứng và thoải mái.
Khi đến nơi tham quan, trước mắt em là một không gian rộng lớn và thoáng đãng. Cảnh vật nơi đây thật trong lành, mát mẻ, khác hẳn với sự ồn ào của thành phố. Em cùng mọi người đi tham quan từng khu vực, lắng nghe những câu chuyện giới thiệu về địa điểm mình đến. Có những lúc, cả nhóm dừng lại chụp ảnh lưu niệm, ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được ở bên cạnh bạn bè và người thân trong những giây phút ý nghĩa như vậy.
Đến giờ nghỉ trưa, mọi người quây quần bên nhau cùng ăn uống, trò chuyện. Những món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất ngon vì được thưởng thức trong không khí vui vẻ, ấm cúng. Em và các bạn còn tổ chức những trò chơi nhỏ, tiếng cười vang lên khắp nơi. Những lúc như thế, em cảm nhận rõ sự gắn bó, thân thiết giữa mọi người, điều mà trong cuộc sống bận rộn thường ngày khó có được.
Chuyến đi dần khép lại khi chiều xuống. Trên đường trở về, ai cũng có chút mệt nhưng gương mặt vẫn ánh lên niềm vui. Riêng em, trong lòng tràn đầy cảm xúc. Chuyến đi không chỉ giúp em thư giãn sau những ngày học tập căng thẳng mà còn giúp em hiểu hơn giá trị của tình thân và tình bạn. Em nhận ra rằng, những khoảnh khắc được cùng nhau chia sẻ niềm vui chính là điều đáng quý nhất.
Đối với em, chuyến đi tham quan cùng bạn bè và người thân ấy là một trải nghiệm đáng nhớ. Nó không chỉ mang lại niềm vui mà còn để lại trong em những kỉ niệm đẹp, theo em suốt những năm tháng sau này. Em luôn mong rằng sẽ có thêm nhiều chuyến đi như thế nữa để được gắn bó, yêu thương và trân trọng những người xung quanh mình h
Quảng cáo
Bạn cần hỏi gì?
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
Hỏi từ APP VIETJACK
Đã trả lời bởi chuyên gia
71596 -
56447
-
Hỏi từ APP VIETJACK
Đã trả lời bởi chuyên gia
51395 -
Hỏi từ APP VIETJACK
Đã trả lời bởi chuyên gia
47965 -
Hỏi từ APP VIETJACK45143
