Quảng cáo
1 câu trả lời 524
I. Sắp xếp câu và dịch nghĩa:
1,I am afraid that the air pollution in our city is getting worse and worse. (Tôi e rằng ô nhiễm không khí ở thành phố của chúng ta ngày càng trở nên tồi tệ hơn.)
2,The Internet can be used as an effective way for self-study. (Internet có thể được sử dụng như một cách hiệu quả để tự học.)
3,We shouldn't swim in this river because its water is highly polluted. (Chúng ta không nên bơi ở con sông này vì nước của nó bị ô nhiễm nặng.)
4,There was much noise and traffic in the city, and so there was no time to relax. (Có rất nhiều tiếng ồn và giao thông trong thành phố, và vì vậy không có thời gian để thư giãn.)
5,I will miss the train unless I leave now. (Tôi sẽ lỡ tàu trừ khi tôi rời đi ngay bây giờ.)
II. Tìm lỗi sai và giải thích:
1,Lỗi sai: "have"
Giải thích: Chủ ngữ "she" là ngôi thứ ba số ít, động từ phải chia theo ngôi. Động từ đúng phải là "has".
Câu đúng: As a single mom, she has to be both the homemaker and the breadwinner.
2,Lỗi sai: "makes"
Giải thích: "Washing-up" trong câu này là một danh động từ (gerund), đóng vai trò là danh từ và là tân ngữ của động từ "does" hoặc "is doing". Do đó, không cần chia động từ theo ngôi thứ ba số ít. Ngoài ra, cách dùng "makes the washing-up" không tự nhiên, nên thay bằng "does the washing-up" hoặc "is doing the washing-up".
Câu đúng: My younger brother is unhappy that he does the washing-up by himself. Hoặc: My younger brother is unhappy that he is doing the washing-up by himself.
Quảng cáo
Bạn cần hỏi gì?
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
Đã trả lời bởi chuyên gia
58052 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
57854 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
43600 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
42741 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
37513 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
36913 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
36064
