Quảng cáo
3 câu trả lời 25
Để tính biểu thức 92100×324+92100×678−46100×4 một cách thuận tiện, ta thực hiện các bước sau:
**Bước 1: Nhận xét và biến đổi**
Ta thấy rằng 46100=12×92100, do đó ta có thể viết lại biểu thức như sau:
92100×324+92100×678−12×92100×4
**Bước 2: Đặt nhân tử chung**
Đặt 92100 làm nhân tử chung:
92100×(324+678−12×4)
92100×(324+678−2)
**Bước 3: Tính toán trong ngoặc**
324+678−2=1002−2=1000
**Bước 4: Tính kết quả cuối cùng**
92100×1000=92×10=920
Vậy, kết quả của biểu thức là 920.
Để tính biểu thức 92100×324+92100×678−46100×4 một cách thuận tiện, ta có thể thực hiện các bước như sau:
1. Nhóm các phần tử có cùng mẫu số:
92100×324+92100×678=92100×(324+678)
2. Tính tổng trong ngoặc:
324+678=1002
3. Thay vào biểu thức:
92100×1002−46100×4
4. Tính phần thứ nhất:
92100×1002=92×1002100=920.92
5. Tính phần thứ hai:
46100×4=46×4100=184100=1.84
6. Kết hợp các kết quả:
920.92−1.84=919.08
Vậy, kết quả của biểu thức là 919.08.
Quảng cáo
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
8 42298