In 2002, several obese teenagers in the USA sued McDonald's, claiming that the company was responsible for making them fat. They argued that McDonald's deliberately misled them into thinking that their cheeseburgers and other products were healthy and nutritious food. They claimed that the company had not warned them about the health problems that can result from eating too much salty, high-fat food and drinking too many sugary drinks: diabetes, high blood pressure and obesity. The mother of one of the children, who at the age of 15 weighed more than 180 kilograms, said in her statement: I always believed McDonald's was healthy for my son.
McDonald's rejected the claim that they were responsible for these teenagers' health problems. "People don't go to sleep thin and wake up obese," said McDonald's lawyer, Brad Lerman. "The understanding of what hamburgers and French fries do has been with us for a long, long time," he added. The judge agreed, and dismissed the case, saying: "It is not the place of the law to protect people against their own excesses. In other words, if people choose to eat a lot of unhealthy food, they can't blame the company that sold it to them."
Other similar lawsuits against fast food companies in the USA have also failed. In 2005, the US House of Representatives passed a bill which became known as the Cheeseburger Bill. It made it much harder for obese people to take legal action against the food industry. However, the bill has not ended the arguments about responsibility. There is some scientific evidence to suggest that fast food is addictive and harmful too. So is selling fast food the same, in a way, as drug-dealing?
Questions:
72 Which of the following is the best title for the passage?
A. Obesity - who is to blame?
B. Is fast food addictive?
C. Is fast food really healthy?
D. How to get rid of fast food?
73 According to the obese teenagers in the USA who sued McDonald's, which of the following health problems was NOT mentioned?
A. diabetes
B. hypertension
C. obesity
D. heart-disease
74 In paragraph 2, the word "rejected" is closest in meaning to
A. accepted
B. denied
C. ignored
D. agreed
75 In paragraph 2, the word "it" refers to
A. law
B. healthy food
C. unhealthy food
D. bill
76 What happens if people choose to eat a lot of unhealthy food?
A. The company will be responsible for their health problems.
B. They may get financial support from the company.
C. They will surely succeed in lawsuits.
D. They can't force the company to be responsible for them.
77 In paragraph 3, the word "failed" is closest in meaning to
A. not famous
B. not important
C. not successful
D. not proud
78 According to the passage, which of the following is NOT true about fast food?
A. salty and high-fat
B. addictive
C. nutritious
D. harmful
Quảng cáo
2 câu trả lời 5814
dịch bài đọc
Năm 2002, một số thanh thiếu niên béo phì ở Mỹ đã kiện McDonald's, cáo buộc rằng công ty này chịu trách nhiệm cho việc khiến họ trở nên béo phì. Họ lập luận rằng McDonald's cố tình khiến họ hiểu nhầm rằng các loại bánh hamburger và các sản phẩm khác của công ty là thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng. Họ tuyên bố rằng công ty đã không cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra do ăn quá nhiều đồ ăn mặn, chứa nhiều chất béo và uống quá nhiều đồ uống có đường, như bệnh tiểu đường, huyết áp cao và béo phì. Mẹ của một trong những đứa trẻ, người ở tuổi 15 đã nặng hơn 180 kg, nói trong lời khai của mình: "Tôi luôn tin rằng McDonald's là thực phẩm tốt cho con trai tôi."
McDonald's đã bác bỏ cáo buộc rằng họ phải chịu trách nhiệm cho các vấn đề sức khỏe của những thanh thiếu niên này. "Người ta không đi ngủ với cơ thể gầy và thức dậy trở thành béo phì," luật sư của McDonald's, Brad Lerman, nói. "Sự hiểu biết về việc bánh hamburger và khoai tây chiên gây ảnh hưởng đã tồn tại trong chúng ta từ lâu lắm rồi," ông nói thêm. Thẩm phán đã đồng ý và bác bỏ vụ kiện, nói rằng: "Luật pháp không phải là nơi để bảo vệ con người khỏi sự lạm dụng của chính họ." Nói cách khác, nếu mọi người chọn ăn nhiều đồ ăn không lành mạnh, họ không thể đổ lỗi cho công ty đã bán nó cho họ.
Các vụ kiện tương tự khác chống lại các công ty thức ăn nhanh ở Mỹ cũng đã thất bại. Năm 2005, Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật được gọi là "Đạo luật Bánh Cheeseburger." Dự luật này khiến những người béo phì khó có thể khởi kiện ngành công nghiệp thực phẩm hơn. Tuy nhiên, dự luật này không chấm dứt được các tranh cãi về trách nhiệm. Một số bằng chứng khoa học cho thấy rằng thức ăn nhanh có tính gây nghiện và cũng có hại. Vậy, liệu việc bán thức ăn nhanh có giống, theo một cách nào đó, với buôn bán ma túy?
Đáp án: A. Obesity - who is to blame?
Giải thích:Bài đọc tập trung vào việc tranh cãi giữa những người béo phì và các công ty thức ăn nhanh, đặc biệt là trách nhiệm của McDonald’s trong việc gây ra béo phì.
Các lựa chọn khác như "Is fast food addictive?" (B), "Is fast food really healthy?" (C), hoặc "How to get rid of fast food?" (D) không bao quát được toàn bộ nội dung bài viết.
Dịch: Béo phì - ai là người chịu trách nhiệm?
73. According to the obese teenagers in the USA who sued McDonald's, which of the following health problems was NOT mentioned?
Đáp án: D. heart-disease
Giải thích:Trong bài, các vấn đề sức khỏe được liệt kê là diabetes (tiểu đường), high blood pressure (huyết áp cao), và obesity (béo phì). Không có đề cập đến heart-disease (bệnh tim).
Dịch: Theo những thanh thiếu niên béo phì kiện McDonald’s ở Mỹ, vấn đề sức khỏe nào sau đây KHÔNG được đề cập?
74. In paragraph 2, the word "rejected" is closest in meaning to
Đáp án: B. denied
Giải thích:"Rejected" trong ngữ cảnh này có nghĩa là bác bỏ hoặc từ chối (McDonald's bác bỏ cáo buộc).
"Denied" (phủ nhận) phù hợp nhất trong ngữ cảnh này, trong khi "accepted" (chấp nhận), "ignored" (phớt lờ), và "agreed" (đồng ý) không đúng.
Dịch: Từ "rejected" trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với từ nào?
75. In paragraph 2, the word "it" refers to
Đáp án: C. unhealthy food
Giải thích:Trong câu: "if people choose to eat a lot of unhealthy food, they can't blame the company that sold it to them," từ "it" ám chỉ "unhealthy food."
"It" không thể là "law" (luật), "healthy food" (thức ăn lành mạnh), hay "bill" (hóa đơn/dự luật).
Dịch: Trong đoạn 2, từ "it" ám chỉ điều gì?
76. What happens if people choose to eat a lot of unhealthy food?
Đáp án: D. They can't force the company to be responsible for them.
Giải thích:Theo bài, thẩm phán kết luận rằng nếu mọi người chọn ăn thức ăn không lành mạnh, họ không thể đổ lỗi hoặc buộc công ty phải chịu trách nhiệm.
Các đáp án khác ("The company will be responsible for their health problems," "They may get financial support from the company," và "They will surely succeed in lawsuits") đều trái ngược với nội dung bài.
Dịch: Điều gì xảy ra nếu mọi người chọn ăn nhiều đồ ăn không lành mạnh?
77. In paragraph 3, the word "failed" is closest in meaning to
Đáp án: C. not successful
Giải thích:"Failed" trong ngữ cảnh này nói về việc các vụ kiện không thành công.
"Not successful" (không thành công) là nghĩa phù hợp nhất. "Not famous" (không nổi tiếng), "not important" (không quan trọng), và "not proud" (không tự hào) đều không đúng.
Dịch: Trong đoạn 3, từ "failed" gần nghĩa nhất với từ nào?
78. According to the passage, which of the following is NOT true about fast food?
Đáp án: C. nutritious
Giải thích:Bài viết nêu rằng thức ăn nhanh "addictive" (gây nghiện), "harmful" (có hại), và chứa nhiều "salty and high-fat" (muối và chất béo). Tuy nhiên, không có thông tin nào cho rằng thức ăn nhanh là "nutritious" (bổ dưỡng).
Dịch: Theo bài đọc, điều nào sau đây KHÔNG đúng về thức ăn nhanh?
dịch bài đọc
Năm 2002, một số thanh thiếu niên béo phì ở Mỹ đã kiện McDonald's, cáo buộc rằng công ty này chịu trách nhiệm cho việc khiến họ trở nên béo phì. Họ lập luận rằng McDonald's cố tình khiến họ hiểu nhầm rằng các loại bánh hamburger và các sản phẩm khác của công ty là thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng. Họ tuyên bố rằng công ty đã không cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra do ăn quá nhiều đồ ăn mặn, chứa nhiều chất béo và uống quá nhiều đồ uống có đường, như bệnh tiểu đường, huyết áp cao và béo phì. Mẹ của một trong những đứa trẻ, người ở tuổi 15 đã nặng hơn 180 kg, nói trong lời khai của mình: "Tôi luôn tin rằng McDonald's là thực phẩm tốt cho con trai tôi."
McDonald's đã bác bỏ cáo buộc rằng họ phải chịu trách nhiệm cho các vấn đề sức khỏe của những thanh thiếu niên này. "Người ta không đi ngủ với cơ thể gầy và thức dậy trở thành béo phì," luật sư của McDonald's, Brad Lerman, nói. "Sự hiểu biết về việc bánh hamburger và khoai tây chiên gây ảnh hưởng đã tồn tại trong chúng ta từ lâu lắm rồi," ông nói thêm. Thẩm phán đã đồng ý và bác bỏ vụ kiện, nói rằng: "Luật pháp không phải là nơi để bảo vệ con người khỏi sự lạm dụng của chính họ." Nói cách khác, nếu mọi người chọn ăn nhiều đồ ăn không lành mạnh, họ không thể đổ lỗi cho công ty đã bán nó cho họ.
Các vụ kiện tương tự khác chống lại các công ty thức ăn nhanh ở Mỹ cũng đã thất bại. Năm 2005, Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật được gọi là "Đạo luật Bánh Cheeseburger." Dự luật này khiến những người béo phì khó có thể khởi kiện ngành công nghiệp thực phẩm hơn. Tuy nhiên, dự luật này không chấm dứt được các tranh cãi về trách nhiệm. Một số bằng chứng khoa học cho thấy rằng thức ăn nhanh có tính gây nghiện và cũng có hại. Vậy, liệu việc bán thức ăn nhanh có giống, theo một cách nào đó, với buôn bán ma túy?
72. Which of the following is the best title for the passage?
Đáp án: A. Obesity - who is to blame?
Giải thích:Bài đọc tập trung vào việc tranh cãi giữa những người béo phì và các công ty thức ăn nhanh, đặc biệt là trách nhiệm của McDonald’s trong việc gây ra béo phì.
Các lựa chọn khác như "Is fast food addictive?" (B), "Is fast food really healthy?" (C), hoặc "How to get rid of fast food?" (D) không bao quát được toàn bộ nội dung bài viết.
Dịch: Béo phì - ai là người chịu trách nhiệm?
73. According to the obese teenagers in the USA who sued McDonald's, which of the following health problems was NOT mentioned?
Đáp án: D. heart-disease
Giải thích:Trong bài, các vấn đề sức khỏe được liệt kê là diabetes (tiểu đường), high blood pressure (huyết áp cao), và obesity (béo phì). Không có đề cập đến heart-disease (bệnh tim).
Dịch: Theo những thanh thiếu niên béo phì kiện McDonald’s ở Mỹ, vấn đề sức khỏe nào sau đây KHÔNG được đề cập?
74. In paragraph 2, the word "rejected" is closest in meaning to
Đáp án: B. denied
Giải thích:"Rejected" trong ngữ cảnh này có nghĩa là bác bỏ hoặc từ chối (McDonald's bác bỏ cáo buộc).
"Denied" (phủ nhận) phù hợp nhất trong ngữ cảnh này, trong khi "accepted" (chấp nhận), "ignored" (phớt lờ), và "agreed" (đồng ý) không đúng.
Dịch: Từ "rejected" trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với từ nào?
75. In paragraph 2, the word "it" refers to
Đáp án: C. unhealthy food
Giải thích:Trong câu: "if people choose to eat a lot of unhealthy food, they can't blame the company that sold it to them," từ "it" ám chỉ "unhealthy food."
"It" không thể là "law" (luật), "healthy food" (thức ăn lành mạnh), hay "bill" (hóa đơn/dự luật).
Dịch: Trong đoạn 2, từ "it" ám chỉ điều gì?
76. What happens if people choose to eat a lot of unhealthy food?
Đáp án: D. They can't force the company to be responsible for them.
Giải thích:Theo bài, thẩm phán kết luận rằng nếu mọi người chọn ăn thức ăn không lành mạnh, họ không thể đổ lỗi hoặc buộc công ty phải chịu trách nhiệm.
Các đáp án khác ("The company will be responsible for their health problems," "They may get financial support from the company," và "They will surely succeed in lawsuits") đều trái ngược với nội dung bài.
Dịch: Điều gì xảy ra nếu mọi người chọn ăn nhiều đồ ăn không lành mạnh?
77. In paragraph 3, the word "failed" is closest in meaning to
Đáp án: C. not successful
Giải thích:"Failed" trong ngữ cảnh này nói về việc các vụ kiện không thành công.
"Not successful" (không thành công) là nghĩa phù hợp nhất. "Not famous" (không nổi tiếng), "not important" (không quan trọng), và "not proud" (không tự hào) đều không đúng.
Dịch: Trong đoạn 3, từ "failed" gần nghĩa nhất với từ nào?
78. According to the passage, which of the following is NOT true about fast food?
Đáp án: C. nutritious
Giải thích:Bài viết nêu rằng thức ăn nhanh "addictive" (gây nghiện), "harmful" (có hại), và chứa nhiều "salty and high-fat" (muối và chất béo). Tuy nhiên, không có thông tin nào cho rằng thức ăn nhanh là "nutritious" (bổ dưỡng).
Dịch: Theo bài đọc, điều nào sau đây KHÔNG đúng về thức ăn nhanh?
Quảng cáo
Bạn muốn hỏi bài tập?
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
Hỏi từ APP VIETJACK53566
-
Hỏi từ APP VIETJACK34949
-
Hỏi từ APP VIETJACK27633
-
Hỏi từ APP VIETJACK27354
-
Hỏi từ APP VIETJACK26901
