(-2^5)+[(-69):3+53].(-2)-8
Quảng cáo
3 câu trả lời 186
3 tháng trước
(−25)+[−693+53]⋅(−2)−8
1. Tính −25:
−25=−(25)=−32
2. Tính −693:
−693=−23
3. Tính biểu thức trong ngoặc vuông:
−23+53=30
4. Tính 30⋅(−2):
30⋅(−2)=−60
5. Thay các giá trị vào biểu thức ban đầu:
−32+(−60)−8
6. Tính kết quả:
−32−60−8=−100
3 tháng trước
(
−
2
5
)
+
[
−
69
3
+
53
]
⋅
(
−
2
)
−
8
1. Tính
−
2
5
:
−
2
5
=
−
(
2
5
)
=
−
32
2. Tính
−
69
3
:
−
69
3
=
−
23
3. Tính biểu thức trong ngoặc vuông:
−
23
+
53
=
30
4. Tính
30
⋅
(
−
2
)
:
30
⋅
(
−
2
)
=
−
60
5. Thay các giá trị vào biểu thức ban đầu:
−
32
+
(
−
60
)
−
8
6. Tính kết quả:
−
32
−
60
−
8
=
−
100
−
2
5
)
+
[
−
69
3
+
53
]
⋅
(
−
2
)
−
8
1. Tính
−
2
5
:
−
2
5
=
−
(
2
5
)
=
−
32
2. Tính
−
69
3
:
−
69
3
=
−
23
3. Tính biểu thức trong ngoặc vuông:
−
23
+
53
=
30
4. Tính
30
⋅
(
−
2
)
:
30
⋅
(
−
2
)
=
−
60
5. Thay các giá trị vào biểu thức ban đầu:
−
32
+
(
−
60
)
−
8
6. Tính kết quả:
−
32
−
60
−
8
=
−
100
(−25)+[(−69):3+53]⋅(−2)−8(−25)+[−693+53]⋅(−2)−8
−25=−(25)=−32−25=−(25)=−32
−693=−23−693=−23
−23+53=30−23+53=30
30⋅(−2)=−6030⋅(−2)=−60
−32+(−60)−8−32+(−60)−8
−32−60−8=−100
Quảng cáo
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
1 2995
Gửi báo cáo thành công!