Anh G và chị Q đã kết hôn với nhau được 10 năm, đã có hai đứa con gái xinh xắn đáng yêu và chăm ngoan học giỏi. Nhưng anh G thường bị bạn bè xấu kích bác là đẻ toàn con gái nên nhiều lần uống say về thì chửi bới, xúc phạm vợ. Mẹ đẻ anh G là bà L không ép được chị Q sinh thêm con thứ ba với hi vọng có được cháu trai, bà L đã bí mật thuyết phục và sắp đặt cho anh G với chị T là một người quen lâu năm ở dưới quê, chồng đã mất mang thai hộ. Phát hiện việc anh G với chị T qua lại với nhau như vợ chồng là do bà L sắp đặt, chị Q đã bán toàn bộ số vàng và rút toàn bộ số tiền tiết kiệm chung của hai vợ chồng nhờ chị họ của mình là chị M mua nhà chung cư để ở sau li hôn. Sau đó gửi đơn ly hôn ra tòa mặc dù anh G không đồng ý. Biết chuyện chị T đã mang thai cháu trai, bà L đã gây sức ép buộc anh G phải ly hôn với chị Q và cưới chị T làm vợ. Thấy con gái mình bị đối xử bất công, bà K mẹ đẻ chị Q đã tố cáo với cơ quan chức năng về hành vi sản xuất hành giả của gia đình bà L. Còn chị A em gái chị Q viết bài nói xấu bà L lên mạng xã hội khiến uy tín của bà L bị giảm sút nghiêm trọng. Những ai dưới đây đã vi phạm quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình?
A. Bà L, bà K, anh G và chị T
B. Bà L, chị A và anh G
Quảng cáo
1 câu trả lời 76
Chọn đáp án C
GDCD 12- BÀI 4
– Trong tình huống này vận dụng nội dung của bài 4, quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình (GDCD12) thì bà L, anh G và chị Q vi phạm vì:
+ Bà L không ép được chị Q sinh thêm con thứ ba, nên đã đã bí mật thuyết phục và sắp đặt cho anh G với chị T là một người quen lâu năm ở dưới quê, chồng đã mất mang thai hộ.
+ Chị Q đã bán toàn bộ số vàng và rút toàn bộ số tiền tiết kiệm chung của hai vợ chồng nhờ chị họ của mình là chị M mua nhà chung cư để ở sau li hôn.
+ Anh G nhiều lần uống say về thì chửi bới, xúc phạm vợ; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác.
Quảng cáo
Bạn cần hỏi gì?
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
Đã trả lời bởi chuyên gia
52613 -
35018
-
Hỏi từ APP VIETJACK31264
-
Đã trả lời bởi chuyên gia
30159 -
22997
