"Năm 1570, người Tây Ban Nha đã định cư và thiết lập những đồn điền ở đảo Hi-xpa-ni-ô-la, họ thống kê còn số người Tai-nốt (Tainos) da đỏ có khoảng 60000 nhưng đến năm 1531 chỉ còn 600 người. Đầu thế kỉ XVII, Hi-xpa-ni-ô-la là nơi dừng chân của cướp biển vùng Ca-ri-bê nên ngày nay rất khó tìm thấy dấu vết còn lại của người Tai Nốt trừ một vài đi chỉ khảo cổ học".
Quảng cáo
1 câu trả lời 231
Hòn đảo Hi-xpa-ni-ô-la đầu thế kỷ XVII đã trải qua một quá trình biến đổi đáng kinh ngạc liên quan đến các cuộc phát kiến địa lý của người Tây Ban Nha. Năm 1570, họ đã đặt chân đến đảo này và thiết lập những đồn điền, đánh dấu sự bắt đầu của một kỷ nguyên mới trên hòn đảo này.
Ban đầu, hòn đảo Hi-xpa-ni-ô-la đã là nhà của người Tai-nốt, người da đỏ bản địa, với một dân số khoảng 60,000 người. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn, sự xuất hiện của người Tây Ban Nha đã gây ra sự suy tàn nhanh chóng cho cộng đồng Tai-nốt. Đến năm 1531, chỉ còn lại 600 người Tai-nốt. Cuộc gặp gỡ văn hóa giữa người châu Âu và người bản địa đã có những hệ quả khủng khiếp đối với cuộc sống và văn hóa của họ.
Đầu thế kỷ XVII, Hi-xpa-ni-ô-la đã trở thành điểm đến quen thuộc của cướp biển vùng Ca-ri-bê. Sự hiện diện của những tên cướp biển đã góp phần vào việc phá vỡ những ít dấu vết còn lại của người Tai-nốt trên đảo này. Ngày nay, rất khó tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của người Tai-nốt trừ những điểm chỉ khảo cổ học. Hòn đảo Hi-xpa-ni-ô-la đã trải qua một lịch sử đầy biến động và thay đổi, từ một nơi định cư của người Tai-nốt sang một trung tâm cướp biển và cuối cùng là một địa điểm khảo cổ học, nơi lưu giữ những di sản còn sót lại của thời kỳ lịch sử đầy chuyển đổi.
Quảng cáo
Bạn cần hỏi gì?
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
Hỏi từ APP VIETJACK
Đã trả lời bởi chuyên gia
73944 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
46803 -
Hỏi từ APP VIETJACK
Đã trả lời bởi chuyên gia
37677 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
34816 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
34331 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
31985 -
Hỏi từ APP VIETJACK31663
