Trả Lời
Hỏi chi tiết
...Xem câu hỏi chi tiết

Quảng cáo

5 câu trả lời 89336

0 bình luận
4 ( 5.0 )
0 bình luận
3 ( 5.0 )
2 bình luận
...Xem tất cả bình luận
0 bình luận
Mỗi một người đều có vai trò trong cuộc đời này và đều đáng được ghi nhận. Đó là lí do để chúng ta không vì thèm khát vị thế cao sang này mà rẻ rúng công việc bình thường khác. Cha mẹ ta, phần đông, đều làm công việc rất đỗi bình thường. Và đó là một thực tế mà chúng ta cần nhìn thấy. Để trân trọng. Không phải để mặc cảm. Đề bình thản tiến bước. Không phải để tự ti. Nếu tất cả đều là doanh nhân thành đạt thì ai sẽ quét rác trên những đường phố? Nếu tất cả đều là bác sĩ nổi tiếng thì ai sẽ là người dọn vệ sinh bệnh viện? Nếu tất cả đều là nhà khoa học thì ai sẽ là người tưới nước những luống rau? Nếu tất cả đều là kĩ sư phần mềm thì ai sẽ găn những con chip vào máy tính? Phần đông chúng ta cũng sẽ là người bình thường. Nhưng điều đó không thể ngăn cản chúng ta vươn lên từng ngày. 
Câu 1: phương thức biểu đạt chính của đoạn trích là gì? Xác định câu chủ đề của đoạn văn.
Câu 2: xét về cấu tạo ngữ pháp, các câu:"để trân trọng. Không phải để  mặc cảm . Để bình thản tiến bước không phải để tự ti ."thuộc loại câu nào?
Câu 3 sử dụng cấu trúc"Nếu... thì"trong những câu văn "nếu tất cả đều là doanh nhân thành đạt thì ai sẽ quét rác trên những đường phố? Nếu tất cả đều là bác sĩ nổi tiếng thì ai sẽ là người dọn vệ sinh bệnh viện? Nếu tất cả đều là nhà khoa học thì ai sẽ là người tưới nước những luống rau? Nếu tất cả đều là kỹ sư phần mềm thì ai sẽ gắn những con chip vào máy tính?"có tác dụng gì.
Câu 4: theo em, tại sao"phần đông chúng ta ta cũng sẽ là người bình thường. Nhưng điều đó không thể ngăn cản chúng ta vươn lên từng ngày"? Để vươn lên từng ngày em cần làm gì ?
0 bình luận

Quảng cáo

Câu hỏi hot cùng chủ đề
Gửi báo cáo thành công!