Quảng cáo
1 câu trả lời 333
Trong câu văn "thằng nhỏ cho đến lúc này trắng như một viên đạn bắn vào người đàn ông và bây giờ đang xuyên qua tâm hồn người đàn bà làm rõ xuống những dòng nước mắt", tác giả Nguyễn Minh Châu đã sử dụng biện pháp tu từ so sánh, nhân hóa và ẩn dụ.
So sánh: "thằng nhỏ trắng như một viên đạn". So sánh này đã nhấn mạnh vẻ ngoài trắng bệch, xanh xao của thằng bé, như thể nó vừa bị thương rất nặng.
Nhân hóa: "thằng nhỏ xuyên qua tâm hồn người đàn bà". Nhân hóa này đã thể hiện nỗi đau khổ và tuyệt vọng của người đàn bà khi nhìn thấy con trai mình như vậy.
Ẩn dụ: "những dòng nước mắt làm rõ xuống". Ẩn dụ này đã thể hiện nỗi đau khổ và xót thương của người đàn bà đối với con trai mình.
Tác dụng của các biện pháp tu từ này là làm cho câu văn trở nên sinh động, giàu hình ảnh và biểu cảm. Nó đã giúp người đọc cảm nhận được nỗi đau khổ và tuyệt vọng của người đàn bà khi nhìn thấy con trai mình bị đánh đập. Đồng thời, nó cũng thể hiện tình yêu thương và sự hy sinh vô bờ bến của người đàn bà dành cho con trai mình.
Quảng cáo
Bạn muốn hỏi bài tập?
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
Hỏi từ APP VIETJACK72684
-
55999
-
Hỏi từ APP VIETJACK40661
-
Hỏi từ APP VIETJACK37616
