Có người nói, trẻ em mặc dù mang quốc tịch Việt Nam nhưng vẫn chưa phải là công dân Việt Nam, vì công dân phải là người từ 18 tuổi trở lên.
Theo em, ý kiến trên đây là đúng hay sai? Giải thích vì sao?
Quảng cáo
2 câu trả lời 113
- Ý kiến trên là sai, vì theo quy định tại khoản 1 Điều 5 Luật Quốc tịch năm 2008, công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam, không phụ thuộc vào độ tuổi.
- Vì vậy, mọi trẻ em sinh ra ở Việt Nam khi đã có quốc tịch Việt Nam đều là công dân Việt Nam.
Quảng cáo
Bạn cần hỏi gì?
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
18019
-
Hỏi từ APP VIETJACK14089
-
Hỏi từ APP VIETJACK12433
-
11402
Gửi báo cáo thành công!
