Mọi người giúp mình với ạ ![]()
Câu 1: Bác sĩ A đã công bố cho mọi người biết thông tin cụ thể và tình trạng sức khỏe của một số bệnh nhân bị nhiễm HIV khi chưa được sự đồng ý của họ. Khi các bệnh nhân đó phản đối, bác sĩ A cho rằng công dân có quyền tự do ngôn luận và việc làm của mình là không hề sai.Theo em cách giải thích của bác sĩ A là đúng hay sai? Vì sao?
Câu 2: An là người ham học hỏi, vui vẻ và trung thực trong việc nhận xét khuyết điểm của các tổ trong lớp. Nhưng Bình không thích An, nên sau giờ sinh hoạt Bình đã nói với thầy chủ nhiệm là An thường ngồi nói chuyện riêng trong giờ học và hay trêu đùa bạn bên cạnh. Hải thấy vậy liền nói: Bình chưa chắc chắn sự việc thì không nên nói An như thế. Bình trả lời: Mình có quyền tự do ngôn luận mà.Theo em, Bình sử dụng quyền tự do ngôn luận đúng hay sai.? Vì sao?
Câu 3: Do ghét Ngân, Dung đã tung tin Ngân lấy trộm chiếc đồng hồ của mình để mọi người xa lánh Ngân. Khi mọi người phát hiện ra sự thật không đúng như vậy, Dung liền bao biện “ Tớ có quyền tự do ngôn luận nên thích nói gì thì nói, không ai có quyền cấm đoán, ngăn cản cả”. Theo em, suy nghĩ của Dung là đúng hay sai? Vì sao?
Quảng cáo
2 câu trả lời 334
Câu 1: Không đồng tình. Vì người nhiễm HIV có quyền giữ bí mật về tình trạng bệnh.
#tuongdynn
Câu 2 mình 0 biết làm ạ=((
Câu 3:
+Suy nghĩ của Dung về quyền tự do ngôn luận như trên là sai.
Vì tự do ngôn luận phải tuân theo những quy định của pháp luật. Pháp luật quy định bất kì công dân nào cũng không được xâm phạm tới danh dự, nhân phẩm của người khác. Việc Dung nói xấu Ngân làm ảnh hưởng tới danh dự, nhân phẩm và uy tín của Ngân.
#tuongdynn
Quảng cáo
Bạn muốn hỏi bài tập?
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
3861
-
2726
-
