Đăng nhập
|
/
Đăng ký
T

Thùy Linh - CTV - Vietjack

Cấp bậc

Bạch kim đoàn

Điểm

2,450

Cảm ơn

490

Đã hỏi
Đã trả lời

Câu hỏi:

"Những điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước những điều chúng ta không biết là cả 1 đại dương" viết một bài văn trình bày suy nghĩ của em với ý kiến trên

Câu trả lời của bạn: 09:33 28/05/2021

Kho tri thức về tự nhiên, xã hội của con người ngày nay là một đại dương bao la. Nhưng những gì mà con người chưa khám phá ra còn nhiều hơn gấp ngàn lần những điều ta biết. Cho dù chúng ta học trong nhà trường và ngoài xã hội có nhiều đến đâu thì những điều ta biết vẫn là bé nhỏ so với biển trời kiến thức mà nhân loại đã có được và chưa có được. Chính vì thế mà nhà bác học nổi tiếng I.Newton đã phát biểu thật đúng rằng: “Các điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước. Các điều chúng ta không biết là cả một đại dương”.


Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của câu nói trên. “Các điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước”: có nghĩa là, muốn nhấn mạnh đến những hiểu biết của chúng ta về những gì nhân loại đã khám phá, tìm hiểu về vũ trụ, tự nhiên, xã hội loài người cũng chỉ bằng một giọt nước trong đại dương bao la. Một giọt nước là quá nhỏ bé so với cả đại dương mênh mông bao la. Vậy những điều mà chúng ta biết là vô cùng hạn chế, ít ỏi so với những điều ta chưa biết. “Các điều chúng ta không biết là cả một đại dương”: có nghĩa là, muốn nhấn mạnh đến những gì mà chúng ta chưa biết, không biết về vũ trụ, trái đất, tự nhiên và xã hội còn rất nhiều như là cả một đại dương mênh mông bao la. So với một giọt nước thì đại dương là quá to lớn. Vậy những điều mà chúng ta chưa biết, không biết còn rất nhiều so với những gì mà chúng ta đã biết. Sự đối lập giữa điều đã biết chỉ là 1 giọt nước còn những điều chưa biết là cả một đại dương bao la đã là một động lực rất lớn để thôi thúc chúng ta khám phá, tìm hiểu về vũ trụ, tự nhiên và xã hội. Đây là một vấn đề lớn mà chúng ta cần phải nhìn nhận thật rõ ràng và để có những hành động cụ thể như học tập, nghiên cứu, tìm hiểu trong các ngành khoa học tự nhiên cũng như xã hội.


Bằng thực ti


Câu hỏi:

Từ thói vô trách nghiệm của 1 tên quan Phụ Mẫu trong văn bản Sống chết mặc bay. Em hãy trình bày hiểu biết về trách nghiệm của các nhà lãnh đạo Việt Nam trong thời gian chống Dịch Covid-19

Câu trả lời của bạn: 11:07 22/05/2021

Phạm Duy Tốn (1883-1924) là một trong nhà văn đầu tiên đặt nền móng cho thể loại truyện ngắn hiện đại. Dưới ngòi bút của ông, hình ảnh của những người dân lao động và cả chế độ của đất nước ta thời bấy giờ hiện lên một cách vô cùng chân thực. Đó chính là những người nông dân đói nghèo, vất vả nhưng luôn phải lo lắng cho cuộc sống của mình, còn những người làm quan phụ mẫu đáng lẽ phải quan tâm và chăm sóc cho những người dân của mình thì lại không hề quan tâm tới cuộc sống của những con dân phụ thuộc vào mình. Họ thờ ơ, lãnh đạm, chỉ biết hưởng thụ những thứ thuộc về mình mà thôi. Và những hình ảnh ấy đã được miêu tả một cách rõ ràng và sắc nét qua tác phẩm Sống chết mặc bay và nổi bật trong đó là nhân vật tên quan phủ.


Ngay phần mở đầu của tác phẩm, tác giả đã tập trung miêu tả một cảnh tượng hết sức cẩn trương và căng thẳng. Đó là hình ảnh của những người nông dân nhỏ bé đang cố gắng hết sức mình để giữ lấy đê ngăn không cho nước đập vỡ trong một buổi đêm trời mưa to gió lớn. Hàng nghìn những người nông dân chân lấm tay bùn không kể là ai đều phải cùng nhau chống lũ với những phương tiện hết sức thô sơ “ người vác cuốc, người vác tre, kẻ bì bõm ướt như chuột lột cùng nhau gắng sức chống lại thiên tai, lũ lụt”. trong hoàn cảnh như vậy, bất cứ ai cũng đều cảm thấy khẩn trương và lo lắng thì điều đầu tiên mà người đọc cảm thấy tò mò chính là việc không thấy hình ảnh của những người quan phụ mẫu ở đâu cả. Tới lúc ấy, hình ảnh của người quan mới xuất hiện. Thì ra quan phụ mẫu trong khi những người dân sức yếu hèn mọn với những công cụ thô sơ đang ra sức để giữ đê thì người quan, người có chức quyền lại đang cùng nhau chời đánh bài. Trong một khung cảnh tráng lệ, quan cùng những người có chức có quyền đang cùng nhau chơi bài, thậm chí không hề ngó ngàng gì tới những điều đang xảy ra bên ngoài kia đi chăng nữa. Khi một tên nô tài bẩm báo, thậm chí quan còn coi như không có chuyện gì xảy ra, vẫn cố tình chơi tiếp với một thái độ hết sức điềm nhiên. Cả tác phẩm theo một nhịp tăng dần đều. Khi những người nông dân ngoài kia đang cùng nhau gắng sức chống lũ, thế nhưng đó đâu có phải là điều đơn giản. Không có những vật chuyên dụng hay có sự giúp sức của quan phủ thì những cố gắng của biết bao nhiêu con người chỉ là những điều khó khăn, là lấy trứng mà chọi với đá mà thôi. Và điều gì tới đã tới. Theo nhịp tăng dần,, mỗi khi nước dâng lên, đê yếu đi là mỗi lần quan được thắng một ván bài với độ ù tăng dần. Đáng lẽ khi những người dân cần tới quan phụ mẫu nhất thì người đó lại đang thờ ơ với nỗi khổ của mọi thứ. Quan thậm chí còn đang hưởng thụ cuộc sống sung sướng. 


Trước hình ảnh 1 vị quan phụ mẫu vô trách nhiệm trong tác phẩm "Sống chết mặc bay" của tác giả Phạm Duy Tốn, khiến em liên tưởng đến hình ảnh những vị lãnh đạo hết mình vì nước vì dân trong đại dịch Covid 19 ở nước ta. Ngay khi nhận được thông tin về những ca nhi


Câu hỏi:

Đặc điểm chung của lớp bò sát là gì

Câu trả lời của bạn: 11:02 22/05/2021

Đặc điểm chung của lớp bò sát là:


Môi trường sống: đa dạng
Vảy: Vảy sừng khô, da khô
Cổ: Lớp bò sát có cổ dài
Cơ quan di chuyển: chi yếu, có vuốt sắc nhọn.
Vị trí màng nhĩ: nằm trong hốc tai
Hệ hô hấp: phổi có nhiều vách ngăn
Hệ tuần hoàn: 3 ngăn có vách ngăn hụt, máu pha
Hệ sinh dục: có cơ quan giao phối.
Trứng: có màng dai hoặc vỏ đá vôi bao bọc.
Sự thụ tinh: thụ tinh trong.
Nhiệt độ cơ thể: biến nhiệt


Câu hỏi:

Viết kết bài về câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công Ko lên mạng đc ko

Câu trả lời của bạn: 11:00 22/05/2021

Kết bài: "Thất bại là mẹ thành công", câu tục ngữ đến ngày nay vẫn còn nguyên giá trị nhân văn và tính giáo dục sâu sắc. Không có thất bại nào là mãi mãi, là vô nghĩa; cũng không có thành công nào mà không trải qua khó khăn và thất bại. Chỉ cần chúng ta vững tin, không gục ngã, lùi bước trước thất bại; đồng thời rút ra được kinh nghiệm, bài học từ những lần thất bại, chúng ta nhất định sẽ thành công.


Câu hỏi:

Có ý kiến cho rằng: “Bài thơ Ngắm trăng đã thể hiện tình yêu thiên nhiên và phong thái ung dung, lạc quan dù trong cảnh tù đày của Bác Hồ”. Hãy phân tích bài thơ Ngắm trăng của Bác để làm sáng tỏ ý kiến trên.

Câu trả lời của bạn: 10:55 22/05/2021

Nói về con người và tâm hồn Bác, chúng ta biết Bác là nơi hội tụ những gì tốt đẹp nhất lưu lại từ quá khứ và những mơ ước tương lai, là kết tinh những phẩm chất quí giá của lịch sử và thời đại. Cho nên ở “Nhật kí trong tù” có bài hồn hậu, trong trẻo như thơ dân gian, nhưng cũng có bài trang trọng, bát ngát như thơ Đường, thơ Tống, cốt cách á đông mà vẫn hiện đại : Bài “Ngắm trăng” tiêu biểu về đặc sắc nghệ thuật này của thơ “Nhật kí trong tù”. Bài thơ Ngắm trăng đã thể hiện tình yêu thiên nhiên và phong thái ung dung, lạc quan dù trong cảnh tù đày của Bác Hồ.
Trong tù không rượu cũng không hoa
Cảnh đẹp đêm nay khó hững hờ
Người ngắm trăng soi ngoài cửa sổ
Trăng nhòm khe cửa ngắm nhà thơ.
Không biết tự bao giờ, ánh trăng đã toả sáng bàng bạc trong hầu hết những bài thơ phương Đông. Vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm, sâu xa của vầng trăng trở thành một “mô típ trữ tình”, bởi sự gần gũi với tâm hồn con người á đông - một sự hoà quện, đồng cảm tự bên trong giữa con người và thiên nhiên. Trong cái bát ngát lung linh của vầng trăng - khoảng trời, phải chăng con người lắng nghe và phát hiện ra cái chất người vĩnh cửu trong chính bản thân mình, trong sự im lặng mênh mang và huyền diệu của ánh trăng ? ... Bác Hồ của chúng ta rất yêu thiên nhiên, tâm hồn và thơ của Người tràn đầy ánh trăng, ánh trăng rất sáng, rất trong, rất đẹp.
Trong tù không rượu cũng không hoa
Cảnh đẹp đêm nay khó hững hờ
Trăng, hoa, rượu là những thú vui thanh cao của các thi nhân Đường, Tống ngày xưa. Nhưng trong hoàn cảnh nhà tù “không rượu cũng không hoa” mà Bác vẫn đến với trăng, thật là nghệ sĩ ! Câu thơ thứ hai nói lên cái bồn chồn, náo nức của Bác trước ánh trăng, cái tha thiết tình yêu của tâm hồn Người với trăng. Hai câu thơ đầu cũng gợi lên một mâu thuẫn giữa tình yêu thiên nhiên của Bác và hoàn cảnh trong tù, giữa cảm hứng dạt dào, bay bổng, tràn đầy và thực tại xích xiềng, thiếu thốn.
Nếu đầu tiên, bài thơ mở ra một hình ảnh thi nhân ngày xưa, một không khí thơ Đường, thơ Tống : ánh trăng, rượu, hoa một thi nhân biết bao nồng nàn tha thiết, say sưa với ánh trăng, thì bài thơ khép lại một cách bất ngờ và độc đáo trong tư thế vọng nguyệt của một người chiến sĩ. Chất thép và chất tình hoà quyện làm một. Bài thơ đậm đà chất phương Đông, cốt cách á đông, bỗng chốc rất hiện đại. Hình ảnh chiến sĩ lồng trong hình ảnh một thi sĩ đắm say thiên nhiên.
Người ngắm trăng soi ngoài cửa sổ
Trăng nhòm khe cửa ngắm nhà thơ
Trăng và người trong mối giao cảm tri âm, tri kỉ. Người hướng ra ngoài song sắt để đến với trăng, và trăng theo người toả sáng vào trong tù. Con người và ánh trăng này rõ ràng là hết sức mới mẻ, hiện đại. Trăng và người như hai người bạn cùng yêu nhau, vượt qua các song sắt tàn bạo, cái hoàn cảnh khổ đau, ngăn trở của nhà tù. Nhất là trong hoàn cảnh cụ thể của người làm thơ, ánh trăng và tư thế vọng nguyệt kia biểu hiện chất thép của một người chiến sĩ cách mạng, đứng ở trên mọi gian khổ tù đày. Có thể nói rằng, Bác đã đưa ánh trăng toả sáng vào trong nhà tù hay chính tâm hồn người đã toả sáng trên vầng trăng của bài thơ này.
Cùng một vầng trăng, mà biết bao mặc cảm, buông xuôi, chán chường trong thơ Nguy


Câu hỏi:

nèn văn hiến được tác giả nhắc tới trong bài nước đại việt ta đc hiểu như thế nào

Câu trả lời của bạn: 10:49 22/05/2021

Văn hiến được hiểu là những nền văn hóa , truyền thống lâu đời.


Câu hỏi:

 em hãy viết đoạn văn khoảng 1 trang giấy thi, trình bày suy nghĩ của em về triết lí giáo dục của trường Phổ thông Liên cấp Đa Trí Tuệ MIS “Học để hạnh phúc”

Câu trả lời của bạn: 10:42 22/05/2021

Trước đây, chúng ta thường được nghe, được dạy bảo rằng: Học để thành tài, Học để thành người giỏi, Học để kiếm nhiều tiền,...."Học để hạnh phúc" dường như là 1 quan niệm rất mới với nhiều người. Vậy ý nghĩa thực sự của khẩu hiệu này là gì? Khi đọc khẩu hiệu này lên, có 2 dòng suy nghĩ hiện lên trong đầu em, đó là: Học như thế nào để hạnh phúc và Học để tạo nên hạnh phúc. Học thế nào để hạnh phúc? Anh Nguy


Câu hỏi:

So sánh mặt tốt và chưa tôt của sự tự học qua sách là việc hịc trực tiếp

Câu trả lời của bạn: 10:24 22/05/2021






 Tự học qua sáchHọc trực tiếp 
Mặt tốt

-Nguồn kiến thức trong sách là vô hạn, có rất nhiều tri thức hữu ích có thể học từ sách.


- Khi tự học, có thể chủ động học những kiến thức bản thân mong muốn, đồng thời với nguồn tri thức rộng lớn trong sách, cá nhân có thể tìm hiểu chuyên sâu hơn.


-Rèn luyện tinh thần tự học, tự giác, tự làm chủ tri thức.



- Việc tiếp thu trực tiếp khiến thức thông qua việc học trực tiếp ( như việc học trên lớp) giúp chúng ta d


Câu hỏi:

Từ thói vô trách nghiệm của tên quan phụ mẫu trong bài sống chết mặc bay Em hãy trình bày quan điểm chỉ đạo của các nhà lãnh đạo của Việt Nam qua thời gian chống dịch covid 19

Câu trả lời của bạn: 10:10 22/05/2021

Phạm Duy Tốn (1883-1924) là một trong nhà văn đầu tiên đặt nền móng cho thể loại truyện ngắn hiện đại. Dưới ngòi bút của ông, hình ảnh của những người dân lao động và cả chế độ của đất nước ta thời bấy giờ hiện lên một cách vô cùng chân thực. Đó chính là những người nông dân đói nghèo, vất vả nhưng luôn phải lo lắng cho cuộc sống của mình, còn những người làm quan phụ mẫu đáng lẽ phải quan tâm và chăm sóc cho những người dân của mình thì lại không hề quan tâm tới cuộc sống của những con dân phụ thuộc vào mình. Họ thờ ơ, lãnh đạm, chỉ biết hưởng thụ những thứ thuộc về mình mà thôi. Và những hình ảnh ấy đã được miêu tả một cách rõ ràng và sắc nét qua tác phẩm Sống chết mặc bay và nổi bật trong đó là nhân vật tên quan phủ.


Ngay phần mở đầu của tác phẩm, tác giả đã tập trung miêu tả một cảnh tượng hết sức cẩn trương và căng thẳng. Đó là hình ảnh của những người nông dân nhỏ bé đang cố gắng hết sức mình để giữ lấy đê ngăn không cho nước đập vỡ trong một buổi đêm trời mưa to gió lớn. Hàng nghìn những người nông dân chân lấm tay bùn không kể là ai đều phải cùng nhau chống lũ với những phương tiện hết sức thô sơ “ người vác cuốc, người vác tre, kẻ bì bõm ướt như chuột lột cùng nhau gắng sức chống lại thiên tai, lũ lụt”. trong hoàn cảnh như vậy, bất cứ ai cũng đều cảm thấy khẩn trương và lo lắng thì điều đầu tiên mà người đọc cảm thấy tò mò chính là việc không thấy hình ảnh của những người quan phụ mẫu ở đâu cả. Tới lúc ấy, hình ảnh của người quan mới xuất hiện. Thì ra quan phụ mẫu trong khi những người dân sức yếu hèn mọn với những công cụ thô sơ đang ra sức để giữ đê thì người quan, người có chức quyền lại đang cùng nhau chời đánh bài. Trong một khung cảnh tráng lệ, quan cùng những người có chức có quyền đang cùng nhau chơi bài, thậm chí không hề ngó ngàng gì tới những điều đang xảy ra bên ngoài kia đi chăng nữa. Khi một tên nô tài bẩm báo, thậm chí quan còn coi như không có chuyện gì xảy ra, vẫn cố tình chơi tiếp với một thái độ hết sức điềm nhiên. Cả tác phẩm theo một nhịp tăng dần đều. Khi những người nông dân ngoài kia đang cùng nhau gắng sức chống lũ, thế nhưng đó đâu có phải là điều đơn giản. Không có những vật chuyên dụng hay có sự giúp sức của quan phủ thì những cố gắng của biết bao nhiêu con người chỉ là những điều khó khăn, là lấy trứng mà chọi với đá mà thôi. Và điều gì tới đã tới. Theo nhịp tăng dần,, mỗi khi nước dâng lên, đê yếu đi là mỗi lần quan được thắng một ván bài với độ ù tăng dần. Đáng lẽ khi những người dân cần tới quan phụ mẫu nhất thì người đó lại đang thờ ơ với nỗi khổ của mọi thứ. Quan thậm chí còn đang hưởng thụ cuộc sống sung sướng. 


Trước hình ảnh 1 vị quan phụ mẫu vô trách nhiệm trong tác phẩm "Sống chết mặc bay" của tác giả Phạm Duy Tốn, khiến em liên tưởng đến hình ảnh những vị lãnh đạo hết mình vì nước vì dân trong đại dịch Covid 19 ở nước ta. Ngay khi nhận được thông tin về những ca nhi


Câu hỏi:

Nếu ý kiến của bản thân về ý kiến sau "Người phóng sinh thay vì dùng tiền mua chim phóng sinh, chúng ta đem giúp cho người nghèo sẽ tốt hơn"

Câu trả lời của bạn: 09:15 22/05/2021

Theo nghi thức phóng sinh của Phật giáo, khi phát hiện một loài nào đó đang sắp bị hành hình - có nguy cơ bị tổn hại tánh mạng - thì giải cứu, trước khi phóng thích, thường sẽ thực hiện pháp chú nguyện, quy y Tam bảo cho loài ấy, gieo duyên Phật pháp để những loài đó trong những đời sau, hội đủ duyên lành thì cùng đi trên đường vui tu tập, làm an lạc cuộc đời....


Về bản chất, phóng sinh là một việc làm rất có ý nghĩa, là pháp tu được Phật tử thực hành như một phương pháp nuôi dưỡng lòng từ, thể hiện việc tôn trọng mạng sống - bởi vốn loài nào cũng sợ chết - để tăng trưởng từ bi. Tuy nhiên, ngày nay, việc phóng sinh lại đi kèm với rất nhiều biểu hiện tiêu cực, khiến ý nghĩa ban đầu của việc phóng sinh bị mất đi. Cụ thể như: chim phóng sinh vài phút, lại bị bắt lại để đem bán cho người khác;.....Việc phóng sinh - nếu không khéo - lại có thể tạo ra dịch vụ bắt nhốt các loài (như chim, cá...) để phục vụ cho nhu cầu của người phóng. Như thế, phóng sinh vô tình lại là duyên khởi của giam cầm, gây hại cho loài khác. Nhiều người còn có ý niệm mua cá nuôi hoặc cá con ở những chỗ chuyên cung cấp cá phóng sinh thả cho được nhiều, thuận tiện mà đôi khi không biết được những sinh vật thả ra có đủ sức chống chọi với môi trường tự nhiên để tồn tại hay không...


Vì vậy, em đồng tình với ý kiến: "Người phóng sinh thay vì dùng tiền mua chim phóng sinh, chúng ta đem giúp cho người nghèo sẽ tốt hơn". Thay vì việc thực hiện hành vi phóng sinh mà có thể gây ra những hành vi không đáng mong muốn khác, người phóng sinh có thể sử dụng số tiền đó đi giúp người nghèo. Theo đạo Phật, chúng sinh bình đẳng. Vì vậy, dù là giúp phóng sinh các loài, hay giúp người nghèo, đều là giúp, ý nghĩa nhân văn sẽ đều còn, tấm lòng thiện cũng không bị mất đi.


Ý kiến trên rất hữu ích khi đưa ra lời khuyên về việc trước khi khởi phát lòng trắc ẩn với muôn loài thì nên mở lòng nhân ái với những số phận con người bất hạnh của xã hội. Ý kiến trên kêu gọi tinh thần tương thân tương ái cũng như chỉ ra cách thức làm điều thiết thực. Để điều chỉnh việc làm này thì quan trọng nhất là mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức của mình
 
 


Câu hỏi:

Vì sao phòng sưu tập của Ê-min là cả trái đất vậy mn

Câu trả lời của bạn: 23:04 19/04/2021

Ru- xô thẳng thắn chê bai những sưu tập của vua chúa phong kiến bởi vì những thứ của họ chỉ nằm gọn trong căn phòng,còn sưu tập của Ê-min là cả trái đất kia.


Bởi: Bộ sưu tập mà Ê-min sở hữu đó là tất cả những gì sinh động nhất, chân thật nhất của thiên nhiên, của cảnh vật trong Trái Đất này. Những điều ông nhận được không phải là những kiến thức khô cứng như trong sách vở, đi bộ khiến cảnh vật, kiến thức trở lên sống động hơn, như là cả Trái Đất thu vào trong những bước chân.


Những bộ sách của các vị vua chúa kia dẫu sang trọng nhưng cũng chỉ là một phần nhỏ của thiên nhiên mà thôi. Tất cả những thứ ấy không thể so sánh với việc đi bộ ngao du tự thưởng thức trải nghiệm được. Khi Ê-min đi bộ, có thể đồng thời mở mang tri thức và trau dồi kiến thức. “ đi bộ ngao du là đi như Ta-lét,Pla-tông và Pi-ta-go. Tôi khó lòng hiểu nổi một triết gia có thể quyết định ngao du cách khác mà không xem xốt những tài nguyên nơi mình giẫm chân lên và trải đất phô bày phong phú ra trước mắt”. đi bộ là nâng cao tầm hiểu biết của mình lên. Bằng những trải nghiệm thực tế cùng những điều lí thú từ thiên nhiên và con người mà ta có thể tiếp thu tri thức được. Có thể nói thiên nhiên và cuộc đời là một trường hoc lớn mà mỗi chúng ta nên cố gắng khám phá nó. Khám phá bằng cách nào chình là cách đi bộ ngao du “Ai là người yêu mến nông nghiệp chút ít mà lại không muốn biết các sản vật đặc trưng cho khí hậu những nơi mình đi qua và cách thức trồng trọt những đặc sản ấy? Ai là người có chút ít hứng thú với tự nhiên học mà lại có thể quyết định đi ngang một khoảnh đất mà không xem xét nó,một lèn đá mà không ghè vài mẩu,những quả núi mà không sưu tập hoa lá,những hòn sỏi mà không tìm các hóa thạch!”. Chính vì thế kiến thức của mọi lĩnh vực trong tự nhiên giống như ngọn gió mát lành ùa vào tâm hồn và trí tuệ con người. Theo tác giả thì học hỏi từ thiên nhiên chứ sẽ tốt hơn và khác xa với những gì có trong sách vở. Thiên nhiên sống động uyển chuyển chứ không cứng nhắc như mấy mô hình trong sách vở. 



Câu hỏi:

viet mot doan van ngan neu cam nghi cua em khi den mau son

Câu trả lời của bạn: 22:54 19/04/2021

Em đã từng cùng gia đình đi du lịch đến đỉnh Mẫu Sơn. Chuyến du lịch ấy đã mang đến cho em rất nhiều trải nghiệm thú vị và cảm nhận sâu sắc về cảnh sắc nơi đây. Đỉnh Mẫu Sơn có độ cao tuyệt đối 1.541m với nhiệt độ trung bình 15,5ºC, mùa đông sương mù bao phủ cả đỉnh núi và thi thoảng có hiện tượng băng giá, sang xuân cả vùng lại rực đỏ sắc hoa đào. Đường lên Mẫu Sơn dài 15km ôm theo sườn núi, ngoằn ngoèo và gấp khúc liên tục, mở ra những không gian đầy cảm xúc khi bất chợt xuất hiện vạt cỏ lau rừng với những bông lau đung đưa trong gió, những cánh rừng thông samu hay những ngôi biệt thự hoang phế nhuốm màu thời gian, thi thoảng những đám mây sà xuống như thể muốn đùa giỡn cùng khách qua đường…Khi đến Mẫu Sơn,  có thể vào bản thăm nhà người Dao, thưởng thức món bánh mật, xôi ngũ sắc, mật ong rừng hay đào Mẫu Sơn ngon có tiếng từng được tiến vua… 


Câu hỏi:

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về câu nói của ăng ghen trang bị quý nhất của con người là khiêm tốn và giản dị

Câu trả lời của bạn: 22:48 19/04/2021

Nếu lòng chân thành giúp ta có một thế đứng vững chắc trong quan hệ giao tiếp thì tính giản dị giúp con người tránh xa những thất bại tầm thường, tính khiêm tốn cho ta những thành công trong cuộc sống. Ăng - ghen nói: "Hành trang quan trong nhất của con người là khiêm tốn và giản dị". Câu nói rất đúng trong xã hội hiện nay. Cuộc sống là một cuộc chiến, nếu chúng ta dừng lại với thành công của mình ở hiện tại tức là đã chấp nhận thất bại ở tương lai, ở lại quá khứ làm kẻ thua cuộc. Trong khiêm tốn người ta tự cho mình là kém và cần học nữa, họ coi thành công như sự an ủi.  Nhà vật lí học Niuton đã so sánh mình như một đứa trẻ dạo chơi trên bài biển may mắn nhặt được hòn sỏi đẹp và trước mắt là bể chân lí bao la. Ông còn nói: Sở dĩ tôi nhìn xa là vì tôi ngồi trên vai người khổng lồ. Lê - nin có lời khuyên với thanh niên về cách nghĩ và hành động khiêm tốn: Nếu tôi biết tôi biết ít tôi sẽ tìm cách để hiểu biết hơn, nhưng nếu anh tuyên bố là người cộng sản không cần biết điều cơ bản thì ở anh không có chút gì công sản hết. Điều ta nên nhớ là Lê - nin có tói 9000 sách của 15 thứ tiếng và 9 ngoại ngữ Anh, Pháp, Đức,...Tính khiêm tốn không cho phép mình nghỉ ngơi trên những thành công đã đạt được và còn nhiều minh chứng cho tính chất đó ví dụ như ở Anhxtanh, Sodrat, Alecxander,..Khiêm tốn phải đi đôi với giản dị. Tính giản dị rất cần trong cuộc sống, nó giúp ta tiết kiệm thời gian, khiến mọi người xung quanh tôn trọng ta, ta trở thành người biết cách ứng xử, gần gũi chan hòa với mọi người. Bác Hồ của chúng ta là một mẫu mực về tính giản dị và cả khiêm tốn được cả thế giới công nhận. Bác là chủ tịch nước nhưng lại ở nhà sàn, trồng rau, đi dép cao su,...trong chiến dịch Việt - Bắc Bác ở hang Pác Pó, dùng đá làm bàn, ăn chao bẹ rau măng, uống nước sông suối,...Nói tóm lại, chỉ có khiêm tốn chúng ta mới có thể tiến bộ, chỉ có giản dị chúng ta mới có thể hòa nhập tự nhiên. Ăng - ghen đã nói đúng. Khiêm tốn và giản dị là công cụ đắc lực phục vụ ta trên đường đời. Có khiêm tốn và giản dị cùng với lòng chân thành thành công tự nhiên sẽ đến với bạn.


Câu hỏi:

Giới thiệu thái độ vô cảm của học sinh hiện nay

Câu trả lời của bạn: 22:43 19/04/2021

Dân tộc Việt Nam có truyền thống quý báu đã trở thành đạo lý là: “Thương người như thể thương thân” nhưng ngày nay, khi nền kinh tế phát triển, xã hội tiến bộ thì lại di


Câu hỏi:

Ai là ng lãnh đạo cuộc khởi nghĩa hưng khê ? Diễn biến, nguyên nhân thất bại và ý nghĩa lịch sử ? Tại sao cuộc khởi nghĩa hưng khê là cuộc khởi nghĩa tiêu biểu trong phong trào cần vương?

Câu trả lời của bạn: 22:29 19/04/2021

Lãnh đạo khởi nghĩa: Đình nguyên tiến sĩ Phan Đình Phùng và cộng sự Cao Thắng


Di


Câu hỏi:

Cho rănf con đã lớn và để ko mất thời gian đưa đón cha mẹ T đã giao xe máy cho T đi học mặc dù T mới học lớp 9 (14 tuổi ) a. Em có nhận xét gì về v8eejc làm của cha mẹ T ? b. Nếu em là T em sẽ làm gì ?

Câu trả lời của bạn: 22:25 19/04/2021

a, Việc làm trên của bố mẹ T là sai trái, bởi vì: T chưa đủ tuổi để đi xe máy theo quy định của pháp luật mà bố mẹ lại cho phép T đi xe.


b, Nếu em là T: Em sẽ từ chối việc đi xe máy, và đề xuất bố mẹ mua xe đạp/ xe đạp điện để đi. Như thế vừa đảm bảo an toàn giao thông, đúng quy định, vừa không làm tốn thời gian đưa đón cho bố mẹ.


Câu hỏi:

Giải thích từ láy chùng chình cho biết tác dụng từ láy trong việc thể hiện hình ảnh sương thu trong khổ thơ

Câu trả lời của bạn: 22:19 19/04/2021

 Từ “chùng chình” gợi nhiều liên tưởng. Tác giả nhân hoá làn sương nhằm di


Câu hỏi:

Vì sao thức ăn lại bị ôi thiu? Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu thì phải làm như thế nào?

Câu trả lời của bạn: 22:17 19/04/2021

-Thức ăn bị ôi thiu là do:


​+Bào tử của nhiều loại nấm mốc trong không khí rơi vào, gặp điều kiện thuận lợi chúng phát triển nhanh làm ôi thiu thức ăn.


​+Các vi khuẩn hoại sinh gây ôi, thiu, thối rữa thức ăn.


​-Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị thiu cần:


​+Ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối thức ăn.


​+Những thức ăn hằng ngày cần cho vào tủ lạnh, vì với nhiệt độ thấp trong tủ lạnh làm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.


Câu hỏi:

Câu trần thuật là gì?

Câu trả lời của bạn: 22:14 19/04/2021

Câu trần thuật là dạng câu sử dụng để kể, miêu tả…. về những hiện tượng , tính chất của sự vật, sự việc gì đó hay một đối tượng nào đó hoặc để nêu ý kiến.


Câu hỏi:

Ý nghĩa khổ thơ cuối của bài thơ đêm nay bác không ngủ

Câu trả lời của bạn: 22:11 19/04/2021

Khổ thơ cuối đã nâng cao ý nghĩa của câu truyện lên một tầm khái quát lớn, làm cho người đọc thấu hiểu mọi chân lý đơn giản mà lớn lao, đêm không ngủ được miêu tả trong bài thơ chỉ là 1 trong vô vàng những đêm Bác không ngủ . Bác không ngủ vì lo cho việc nước, lo cho dân. Đó chính là lẽ sống, một trái tim nâng niu tất cả chỉ quên mình của Bác.


  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 28
  • 29
Chúng tôi
  • Giới thiệu công ty
  • Giảng viên tại Vietjack
  • Chính sách bảo mật
  • Điều khoản dịch vụ
Học tập
  • Khóa học, bài giảng
  • Câu hỏi trắc nghiệm
  • Câu hỏi tự luận
  • Tài liệu tham khảo
Liên kết
  • Tài liệu giáo viên
  • Soạn bài, giải BT
  • Tuyển dụng - Việc làm
Tải ứng dụng
  • Tải nội dung trên Google Play
  • Tải nội dung trên IOS Store
Bài viết mới nhất
  • Thông tin tuyển sinh
  • Lớp 12
  • Lớp 11
  • Lớp 10
  • Lớp 9
  • Lớp 8
  • Lớp 7
  • Lớp 6
  • Lớp 5
  • Lớp 4
  • Lớp 3
© 2019 Vietjack46. All Rights Reserved DMCA.com Protection Status
Hotline: 0842834585 - Email: vietjackteam@gmail.com
Thông báo
Trải nghiệm miễn phí Hỏi đáp với App VietJack !
Tải nội dung trên Google Play
Tải nội dung trên AppStore
Tiếp tục sử dụng web!
Đăng nhập vào hệ thống
Tài khoản Facebook
Tài khoản Google
Bạn có thể sử dụng tài khoản của hệ thống khoahoc.vietjack.com để đăng nhập!
Bạn quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay
Đăng ký vào hệ thống
Tài khoản Facebook
Tài khoản Google
Bạn có thể sử dụng tài khoản của hệ thống khoahoc.vietjack.com để đăng nhập!
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập ngay
Khôi phục tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập ngay