
froyen1729
Sắt đoàn
35
7
Câu trả lời của bạn: 19:46 14/02/2022
Câu trả lời của bạn: 12:10 20/01/2022
( 70 + x ) : 2 = 135
x = 135 x 2 -70 = 200
vậy số còn lại là 200
Câu hỏi:
Câu trả lời của bạn: 07:38 14/01/2022
câu d
Câu hỏi:
Câu trả lời của bạn: 07:37 14/01/2022
câu c
Câu trả lời của bạn: 07:34 14/01/2022
any
Câu hỏi:
Câu trả lời của bạn: 21:00 13/01/2022
she has donated blood 5 times already
Câu trả lời của bạn: 20:46 13/01/2022
1.and
2.and
3.but
4.or
5.or
6. or
7.but
8.and
9.but
10.so
11.but
12.and
Câu hỏi:
Câu trả lời của bạn: 20:30 13/01/2022
vì mọi số có mũ 0 đều sẽ thành 1 suy ra n=0
Câu trả lời của bạn: 08:42 13/01/2022
1. biết chừng nào
2. chao ôi
3. đẹp mà sao
4. thân thương trìu mến vậy
5. nhói trong tim
Câu trả lời của bạn: 08:36 13/01/2022
câu 1:Ai trong mỗi cuộc đời học trò đều sẽ có cho mình những người thầy lái đó đưa chúng ta qua sông để cập bến thành công, cũng như bao thế hệ học trò khác em cũng có nhiều người thầy đã dìu dắt em nên người. Thế nhưng người cô mà em nhớ nhất đó chính là cô Lan người đã cho em động lực mạnh mẽ giúp em tự tin như ngày hôm nay.
Ánh mắt của cô thu hút bởi sự trong sáng, trong ánh mắt ấy, em cảm nhận được sự yêu thương mà cô dành cho học trò mình. Mỗi lần đến trường, cô đều chọn cho mình những chiếc áo dài đầy nữ tính, tôn lên vóc dáng gọn gàng, thanh mảnh. Trong những ngày lao động, cô mặc sơ mi và quần tây tới trường, điều đó khiến em rất bất ngờ bởi sự giản dị mà thanh lịch nơi cô.
Không chỉ xinh đẹp, cô còn rất ân cần và chu đáo. Nét tính cách ấy khiến chúng em cảm thấy gần gũi và yêu thương cô nhiều hơn. Trong giờ dạy, cô luôn tạo sự thú vị, kích thích sự sáng tạo của chúng em. Mỗi lần có gì không hiểu, cô đều ân cần giảng lại bài một cách tỉ mỉ cho chúng em. Ngoài giờ học, cô như một người mẹ khuyên bảo lũ học trò nghịch ngợm chúng em những lời hay, ý đẹp, để chúng em không còn những bỡ ngỡ, lạ lẫm của tuổi mới lớn. Với học sinh, cô luôn tạo sự gần gũi để chúng em được phát biểu ý kiến, cảm nghĩ của mình. Em luôn cảm nhận được sự tận tâm và nhiệt huyết của mình trong cô.
Nhớ lại hồi mới bước vào lớp một, tôi còn là một cô bé rụt rè, nhút nhát. Lúc đó, tôi chỉ biết ngồi một chỗ, chẳng dám nói chuyện hay vui đùa với ai. Và rồi cô đến bên tôi, an ủi động viên tôi làm quen với các bạn. Giọng nói của cô thật nhẹ nhàng. Và tôi đã có thể hoà đồng với các bạn.
Hồi đó, tôi vẫn còn quá bé, chỉ thấy cô sao mà giống cô tiên trong truyện cổ tích thế. Lúc nào cô cũng nở nụ cười với tôi, ánh mắt cô như động viên tôi. Những lúc tôi có chuyện buồn, cô lại đến bên an ủi tôi, cô luôn biết cách làm tôi vui hơn. Rồi có khi tôi mắc lỗi, cô cũng không mắng mỏ gì mà chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở.
Rồi còn biết bao kỉ niệm đối với cô. Cô đã dạy cho tôi rất nhiều điều hay lẽ phải. Đương nhiên tình thương của cô không phải chỉ dành cho riêng tôi mà cô coi tất cả học sinh chúng tôi như là con của mình vậy. Cô rèn cho chúng tôi những thói quen tốt và sửa cho chúng tôi những thói quen xấu. Chưa bao giờ cô nói gắt với chúng tôi một lời nào, bao giờ cô cũng dịu dàng chỉ bảo chúng tôi.
Bây giờ tôi đã lớn, ít nhất cũng đủ lớn để có thể hiểu được những công lao to lớn của cô đối với tôi. Tuy bây giờ tôi không còn học cô nữa nhưng tôi cũng chưa bao giờ quên cô và sẽ không bao giờ quên cô. Cô sẽ mãi mãi là cô tiên tốt bụng trong kí ức tuổi thơ của tôi.
câu 2:
Cảnh khuya là một bài thơ vô cùng đặc sắc của Hồ Chủ tịch được viết năm 1947, vào một đêm trăng rừng Việt Bắc với cảnh sắc hữu tình, gợi biết bao nồi niềm về nhân tình thế thái.
“Tiếng suối trong như tiếng hát xa,
Trăng lồng cổ thụ, bóng lồng hoa
Cảnh khuya như vẽ người chưa ngủ
Chưa ngủ vì lo nỗi nước nhà.”
Cảnh khuya là một bài thơ tứ tuyệt rất hay và đẹp, đây là sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại. Qua bài thơ này, ta có thể thấy đuợc nét đẹp của thiên nhiên cũng như tâm trạng của tác giả. Tất cả những điều đó đều giúp chúng ta thấy được vẻ đẹp tâm hồn Ngườ, đó lòng yêu thiên nhiên và tâm hồn cao cả vì nước vì dân của Bác. Thơ của Bác luôn mang lại sự giản dị, tự nhiên và trong sáng. Nó mang lại sự gần gũi và êm đềm, khơi gợi những điều tuyệt vời và trong trẻo nơi tận sâu tâm hồn con người về con người và cuộc đời
Hai câu đầu ở đây rất đẹp vừa có suối, có trăng, có hoa. Đây quả thực là chốn non xanh nước biếc hữu tình. Bài thơ được bắt đầu từ âm thanh của tiếng suối êm dịu từ xa vọng lại, vừa như có sự mơ hồ, nhưng vẫn đem lại cảm giác có trong cuộc đời thực. Âm thanh ấy gợi lên sự thanh bình êm ái nhẹ nhàng. Trăng là một hình ảnh tiêu biểu trong thơ của các chiến sĩ cách mạng, mỗi một người có cách cảm nhận riêng, sự thấu hiểu cùng ánh trăng theo cách riêng, nhưng tựu chung đều vô cùng đẹp và tuyệt diệu vô cùng. Trong bài Cảnh khuya này ánh trăng lung linh, huyền ảo với điệp từ “lồng” được nhắc lại hai lần nhằm nhấn mạnh vào vẻ đẹp của trăng hằn in lên cảnh sắc và hằn in trong cả tâm hồn con người. Ánh trăng trở nên thân thiết, trở thành một liều thuốc tinh thần chữa lành vết thương của sự cô đơn và tù túng.
Cảnh trí thiên nhiên thật đẹp, thật có hồn và điều đó làm cho Bác có nhiều tâm sự, đêm đã khuya mà Bác vẫn chưa ngủ. Nhưng đi tìm hiểu sâu xa hơn mới thấu tỏ được cái chưa ngủ không phải đơn thuần là khó ngủ, đi ngắm cảnh thiên nhiên. Mà thực chất là do Bác khó ngủ, vì nghĩ nhiều về “ nối nước nhà. Điệp ngữ “chưa ngủ” được nhắc lại hai lần, đó là cách nhấn mạnh tâm tư lớn của Bác, một người luôn nặng lòng với quê hương. Nước nhà đang bị quân xâm lược đàn áp, cả dân tộc đang phải chị ách áp bức, bóc lột, cuộc sống của người dân cùng cực vô cùng. Điều đó khiến Bác chỉ nghĩ đến thôi là đã thấy xót xa vô cùng. Đêm trăng thanh này, Bác tỏ tấm lòng ấy cho ánh trăng biết, ánh trăng soi xet cùng Bác, thấu hiểu cho Bác, làm điểm tựa để vươn lên của Bác. Đằng sau hình ảnh Bác ngắm trắng đó cũng thể hiện tấm lòng yêu thiên nhiên nhiên, yêu đất nước của Bác đồng thời cũng là nỗi khao khát về một đất nước thanh bình, để muôn người được sống tự do, hạnh phúc. Đến đây ta càng hiểu rõ hơn con người của Bác, đó là một người luôn canh cánh trong lòng nỗi lo vì dân vì nước. Suốt đời chỉ sống và hoạt động vì lý tưởng giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, cho nhân dân.
Nguồn: https://hocsinhgioi.com/cam-nghi-ve-bai-canh-khuya#ixzz7HoJRPvR5
Câu trả lời của bạn: 08:12 13/01/2022
I`ll be at home because I have to study
Câu trả lời của bạn: 08:08 13/01/2022
thái thượng hoàng
Câu trả lời của bạn: 20:59 12/01/2022
Nguyên nhân làm cho Trái Đất lần ;ượt có ngày và đêm:
Trái Đất có dạng hình cầu nên ánh sáng Mặt trời chỉ chiếu được một nửa Trái Đất.
Nửa được chiếu sáng là ngày, nửa bị che khuất gọi là đêm.
Trái Đất tự quay quanh trục theo hướng từ Tây sang Đông nên khắp mọi nơi trên Trái Đất lần lượt có ngày và đêm kế tiếp nhau.
Câu trả lời của bạn: 20:54 12/01/2022
1.hương binh
2.thẩm hình viện
3.coi việc chữa bệnh trong cung
4.đông bộ đầu
5.vùng thiên mạc
6. rút lui chiến lược để bảo toàn lực lượng, triều đình và đại quân rút về vùng Thiên Mạc (Khoái Châu, Hưng Yên). Nhân dân Thăng Long cũng rời kinh đô, tản cư về vùng nông thôn
7.sự yêu nước, quyết tâm giết giặc bảo vệ nước nhà
Câu trả lời của bạn: 20:40 12/01/2022
Sự cộng sinh giữa hải quỳ và tôm rất có lợi cho cả hai bên vì chúng bổ sung cho nhau về mặt di chuyển và sự an toàn. Hải quỳ không thể di chuyển được, trong khi tôm có thể nên khi cộng sinh tôm có thể giúp hải quỳ di chuyển đến nơi khác.^^