
anh quynh
Đồng đoàn
125
25
trình bày sự tiến hóa về đời sống và sinh sản của thỏ so với các lớp động vật có xương mà e đã học ( ko copy trên mạng )
viết một đoạn văn ngắn bằng tiếng anh về vấn đề giao thông
Bài 12:Ba đội máy san đất làm ba khối lượng công việc như nhau. Đội thứ nhất hoàn thành công việc trong 3 ngày, đội thứ hai hoàn thành công việc trong 4 ngày, đội thứ ba hoàn thành công việc trong 6 ngày. Hỏi mỗi đội có bao nhiêu máy(có cùng năng suất). Biết rằng đội thứ nhất nhiều hơn đội thứ hai là 2 máy ?
Chiếu tia sáng tới gương phẳng ta thu được tia phản xạ hợp với gương góc 30 độ. Khi đó, hiệu góc tới và góc phản xạ bằng:(2.5 Điểm)
𝐴.30𝑜
𝐵.60𝑜
𝐶.90𝑜
𝐷.0𝑜
Cho x và y là hai đại lượng tỉ lệ nghịch với nhau khi x nhận các giá trị x1 = 3; x2 =
2 thì tổng các giá trị tương ứng của y là 15 .
a) Hãy biểu diễn y theo x.
b) Tìm giá trị của x khi y = - 6
a) 2x-1 = 16 b) (x -1)2 = 25
c) (x-1) mũ x+2 = (x-1) mũ x+6
d)(x+20) mũ 100 +| y + 4 | = 0
(-2/3)5 : (-2/3)2
Điều gì là quan trọng? Chuyện xảy ra tại một trường trung học. Thầy giáo giơ cao một tờ giấy trắng, trên đó có một vệt đen dài và đặt câu hỏi với học sinh: - Các em có thấy gì không? Cả phòng học vang lên câu trả lời: - Đó là một vệt đen. Thầy giáo nhận xét - Các em trả lời không sai. Nhưng không ai nhận ra đây là một tờ giấy trắng ư? Và thầy kết luận: - Có người thường chú tâm đến những lỗi lầm nhỏ nhặt của người khác mà quên đi những phẩm chất tốt đẹp của họ. Khi phải đánh giá một sự việc hay một con người, thầy mong các em đừng quá chú trọng vào vết đen mà hãy nhìn ra tờ giấy trắng với nhiều mảng sạch mà ta có thể viết lên đó những điều có ích cho đời. 1) xác định ptbđ chính của bài văn trên b) , e rút ra bài hc gì cho bản thân 2) nêu nd chính của văn bản trên , trong lời khuyên của thầy giáo hình ảnh ' viết đen ' tượng trung cho điều gì 3) xác định biện pháp nghệ thuật trong khổ thơ sau và cho biết tác dụng của biện pháp nghệ thuật đó cháu chiến đấu hôm nay vì long yêu tổ quốc vì xóm làng thân thuộc bà ơi,cũng vì bà ở trứng hồng tuổi thơ
Con cò bay lả bay la
Theo câu quan họ bay ra chiến trường
Nghe ai hát giữa núi non
Mà hương đồng cứ rập rờn trong mây
Nghìn năm trên dải đất này
Cũ sao được cánh cò bay la đà
Cũ sao được sắc mây xa
Cũ sao được khúc dân ca quê mình!
câu 1 : theo tác giả , hình ảnh nào gợi nhớ câu ca quan họ quê hương ? nêu nội dung của đoạn thơ
câu 2 tìm biện pháp nghệ thuật nổi bật đc sử dụng trong 4 câu cuối đoạn trích và nêu tác dụng
câu 4 đoạn thơ trên khơi gợi trong e t'ình cảm ,cảm xúc gì ?
Trong phép tính: 46 + 13 = 59, 46 + 13 được gọi là:
A. số hạng
B. hiệu
C. số bị trừ
d.tổng
- đặt 1 câu * so sánh giống như : s1+động từ(V)...+like+danh từ
- đặt 2 câu * so sanh giống y chang : s1+V+the same ( are ( tuổi ) , height , class , ...+á+s2
bài 15 sơ đò sự phát triển văn hóa