Thư Nguyễn
Sắt đoàn
20
4
Câu trả lời của bạn: 18:15 18/11/2021
Ngôi kể: ngôi thứ 3
Dễ dàng trình bày cảm xúc của nhân vật. Câu chuyện có tính khách quan, chân thực cao
Câu trả lời của bạn: 18:13 18/11/2021
Phương thức biểu đạt: tự sự kết hợp miêu tả và biểu cảm
Phương thức biểu đạt chính là biểu cảm
Câu trả lời của bạn: 18:12 18/11/2021
A.Some
Câu hỏi:
Câu trả lời của bạn: 18:10 18/11/2021
Đổi : 40 phút = 2/3 giờ
Vận tốc của ô tô là : v=s/t=20:2/3=30(km/h)
Vậy.......................
Câu trả lời của bạn: 13:43 17/11/2021
Đáp án A.
Giải thích: Lực lượng sản xuất chính trong xã hội cổ đại phương Đông là nông dân công xã.
Trong xã hội cổ đại phương Đông, nông dân công xã là bộ phận đông đảo nhất, có vai trò to lớn trong sản xuất. Họ nhận ruộng đất của công xã để canh tác, song phải nộp một phần sản phẩm thu hoạch được và làm không công cho quý tộc.
Câu trả lời của bạn: 22:55 29/10/2021
Thế hệ trẻ thời kháng chiến chống Mỹ là thế hệ sống rất đẹp, rất anh hùng. Họ ý thức sâu sắc về sứ mệnh lịch sử của mình, trong gian khổ, hy sinh vẫn phơi phối lạc quan. Như lời nhà thơ Tố Hữu, họ là thế hệ “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước. Mà lòng phơi phới dậy tương lai”. Chính vì vậy, mãi mãi các thế hệ tuổi trẻ Việt Nam vẫn tự hào, khâm phục và biết ơn.
Những người lính trong bài thơ “Đồng chí” và “Bài thơ về tiểu đội xe không kính” cho thấy hình ảnh người lính trong hai thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ có những nét chung. Đó là lòng yêu nước, tinh thần dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Họ sống lạc quan, có tình đồng chí, đồng đội keo sơn, thắm thiết, thái độ bất chấp mọi khó khăn, gian khổ, hiểm nguy để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, một lòng quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.
Tuy nhiên, ở mỗi bài thơ, hình ảnh người lính lại có những nét riêng. Người lính trong bài thơ “Đồng chí” xuất thân là những người nông dân, từ thân phận nô lệ nghèo khổ mà đi vào kháng chiến với muôn vàn khó khăn, thiếu thốn. Họ đến với cách mạng bằng niềm tin và hi vọng có thể tự giải phóng mình ra khỏi kiếp đời nô lẹ, lầm than.
Trong “Bài thơ về tiểu đội xe không kính”, người lính đi vào cuộc chiến đấu với ý thức giác ngộ lý tưởng cách mạng gắn với độc lập, tự do của tổ quốc gắn với chủ nghĩa xã hội. Họ hầu hết là những chàng trai trẻ tuổi Hà Nội, bỏ lại sau lưng cuộc sống tươi đẹp dấn thân vào chiến trường gian khổ, cùng nhân dân miền Nam chống Mỹ cứu nước.
Họ có ý thức sâu sắc về trách nhiệm của thế hệ mình. Họ sống trẻ trung, yêu đời, lạc quan, tin tưởng vào một tương lai tươi sáng. Hình ảnh của họ được thể hiện trong một thời điểm quyết liệt và khẩn trương hơn. Đó là một thế hệ anh hùng, hiên ngang, mạnh mẽ.
Dù ở hai thời đại khác nhau, người lính trong hai bài thơ đều là những đại diện tiêu biểu cho ý chí chiến đấu, tinh thần xả thân vì đất nước, quyết chiến đấu, hi sinh vì nền độc lập, tự do của nước nhà. Họ là những anh hùng, mang trong mình khát vọng và niềm tin của cả dân tộc.
Câu trả lời của bạn: 22:50 29/10/2021
Quy đổi hỗn hợp Cu2S ( x mol) , Cu2O ( x mol) và CuS ( x mol) thành 5x mol Cu, 2x mol S và x mol O.
Bảo toàn e: 5x.2 + 2x.6 = x.2 + 1,5.1 ⇒ x = 0,075 mol.
→ m = ( 64.5 + 2.32 + 16).0,075 = 30 gam.
Câu hỏi:
Câu trả lời của bạn: 22:45 29/10/2021
6x^2-11x+3
=6x^2-2x-9x+3
=(6x^2-2x)-(9x-3)
=2x(3x-1)-3(3x-1)
=(2x-3)(3x-1)