Hằng Trần
Sắt đoàn
5
1
Câu trả lời của bạn: 22:59 13/01/2022
Sự phân bố nhiệt độ và lượng mưa của khí hậu xích đạo ẩm:
- Nhiệt độ: Khí hậu xích đạo ẩm có nhiệt độ cao quanh năm:
+ Nhiệt độ trung bình năm khoảng 25oC – 28oC
+ Chênh lệch nhiệt độ giữa tháng cao nhất và tháng thấp nhất rất nhỏ (khoảng 3oC).
+ Chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá cao, tới hơn 10oC.
- Lượng mưa: Khí hậu xích đạo ẩm có mưa nhiều và độ ẩm cao quanh năm
+ Lượng mưa trung bình năm từ 1500mm đến 2500mm
+ Mưa phân bố tương đối đồng đều tất cả các tháng trong năm
+ Càng gần xích đạo mưa càng nhiều.
Câu hỏi:
Câu trả lời của bạn: 22:54 13/01/2022
126 - ( -24 + x ) = 100
(-24+x) = 126-100
(-24 +x)= 26
x=26+24= 50
Câu hỏi:
Câu trả lời của bạn: 22:53 13/01/2022
3x²y² + 5y + 7 - 8y + 9x²y² - 9
= (3x²y² + 9x²y² ) +(5y - 8y) + (7 - 9)
= 12x²y² - 3y -2
Câu trả lời của bạn: 22:52 13/01/2022
1 an
2 an
3 any
4 many
5 much
6 some
7 much
8 many
9 some
10 a
11 any
12 many
13 any-some
Câu trả lời của bạn: 09:52 13/01/2022
Mỗi hộp có số viên thuốc là:
12 × 4 = 48 (viên)
Số viên thuốc có trong 2 hộp là:
48 × 2 = 96 (viên)
đ/s: 96 viên thuốc
Câu trả lời của bạn: 20:54 11/01/2022
C các lực lượng chống đối
Câu trả lời của bạn: 10:55 14/10/2021
Trong xã hội hiện nay, chúng ta cần phải trang bị cho mình những hành trang cần thiết để có thể tự hoàn thiện bản thân mình và hội nhập vào cộng vào xã hội. Một trong những đức tính cần thiết nhất để có thể hòa nhập có được mối quan hệ tốt là khiêm nhường. Khiêm nhường không chỉ là nghệ thuật sống mà còn là nền tảng dẫn đến thành công.
Nghị luận câu nói “Có tài mà không có đức là người vô dụng”
Nghị luận: Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới
Nghị luận xã hội - Hãy sống như cái máy điều hòa nhiệt độ
Lòng khiêm tốn thật sự rất cần thiết và quan trọng đối với mỗi con người. Đó là thái độ không tự đề cao mình. Đánh giá đúng bản thân, luôn học hỏi người khác và biết kính trên nhường dưới. Những người khiêm tốn là những người luôn hòa nhã nhún nhường, tôn trọng người khác và nghe nhiều hơn là nơi. Họ luôn nhanh chóng nhìn nhận và sửa đổi khuyết điểm, học tập những cái hay, cái tốt để hoàn thiện bản thân. Họ cũng không bao giờ khoe khoang những thứ mình đạt được. Bác Hồ là tấm gương sáng cho lòng khiêm tốn. Suốt cuộc đời mình, Bác luôn giữ một cuộc sống giản dị, thanh đạm. Dù ở cương vị của một chủ tịch nước, Bác vẫn ở nhà sàn, cùng với những vật dụng giản dị và những món ăn đơn sơ.
Khiêm tốn thể hiện rõ trong học tập của chúng ta. Vậy hành động lời nói nào là thể hiện sự khiêm tốn. Trong một lớp có một bạn đứng đầu lớp trong tất cả những rèn luyện đạo đức cũng như thành tích học tập trong mỗi kì thi. Thật sự ra thì nếu như là một người khiêm tốn thì họ sẽ không thỏa mãn trước con số điểm và thành tích của mình. Có thể là tuyệt đối chẳng hạn vui thì họ cũng rất vui, tự hào thì cũng rất tự hào tuy nhiên thì họ không cảm thấy mình giỏi hơn người khác. Mà kể cả có thấy thế thì họ cũng không lấy làm vênh mặt với người khác. Thầy cô rồi lại đến bạn bè trong lớp khen nhiều đến đâu thì họ vẫn luôn giữ thái độ bình thường thấy vui chứ không thấy đó là tất cả. Người khiêm tốn luôn là những người ham học hỏi dù có kết quả tốt thì cũng thấy mình vẫn bình thường.
Hay là ở trong cuộc sống lao động cũng vậy. Sự khiêm tốn rất cần thiết vì chính sự khiêm tốn ấy giúp chúng ta tránh khỏi những tự phụ về bản thân và làm ra vẻ người tài giỏi khinh thường người khác. Cuộc sống luôn tạo ra những tranh giành để làm cho con người đấu đá lẫn nhau. Chính vì thế mà những người giỏi hơn có thể là vênh váo với người thua mình.
Tại sao con người cần phải có lòng khiêm tốn? Nó đem đến cho chúng ta những điều tốt đẹp gì? Nhờ có sự khiêm nhường, ta sẽ thấy bản thân là một hạt cát trên sa mạc, một giọt nước giữa đại dương, phải không ngừng phấn đấu học hỏi để hoàn thiện bản thân, có cách ứng xử đúng mực với nhân sinh. Người khiêm tốn thường có khả năng nhìn nhận đúng và kiểm soát bản thân, không cho bản ngã của mình biến thành một con quỷ. Chúng ta cũng sẽ có ý thức phải không ngừng cống hiến cho xã hội để khẳng định mình, in dấu trên mặt đất này. Xã hội vì những con người như thế đi lên, phát triển. Vì nhún nhường nên ta cũng biết trân trọng những đóng góp, ưu điểm của những người xung quanh, học tập thì chính họ. Lòng khiêm tốn còn là một điểm cộng trong mắt mọi người, giúp chúng ta được yêu mến, tôn trọng.
Hay là ở trong cuộc sống lao động cũng vậy. Sự khiêm tốn rất cần thiết vì chính sự khiêm tốn ấy giúp chúng ta tránh khỏi những tự phụ về bản thân và làm ra vẻ người tài giỏi khinh thường người khác. Cuộc sống luôn tạo ra những tranh giành để làm cho con người đấu đá lẫn nhau. Chính vì thế mà những người giỏi hơn có thể là vênh váo với người thua mình.
Tại sao con người cần phải có lòng khiêm tốn? Nó đem đến cho chúng ta những điều tốt đẹp gì? Nhờ có sự khiêm nhường, ta sẽ thấy bản thân là một hạt cát trên sa mạc, một giọt nước giữa đại dương, phải không ngừng phấn đấu học hỏi để hoàn thiện bản thân, có cách ứng xử đúng mực với nhân sinh. Người khiêm tốn thường có khả năng nhìn nhận đúng và kiểm soát bản thân, không cho bản ngã của mình biến thành một con quỷ. Chúng ta cũng sẽ có ý thức phải không ngừng cống hiến cho xã hội để khẳng định mình, in dấu trên mặt đất này. Xã hội vì những con người như thế đi lên, phát triển. Vì nhún nhường nên ta cũng biết trân trọng những đóng góp, ưu điểm của những người xung quanh, học tập thì chính họ. Lòng khiêm tốn còn là một điểm cộng trong mắt mọi người, giúp chúng ta được yêu mến, tôn trọng.
Trong cuộc sống hiện diện rất nhiều người có lòng khiêm tốn, chẳng hạn như nhà bác học vĩ đại Einstein, ông đã từng nói: “Tôi chỉ là một người bình thường như bao người khác thôi, cũng sống và làm công việc mình yêu thích, sao lại gọi tôi là người nổi tiếng?”. Và cũng như Einstein, nhà thơ Tố Hữu đã viết về lòng khiêm tốn của vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh: “Như đỉnh non cao tự giấu hình. Trong rừng xanh lá, ghét hư vinh”. Bác Hồ quả là một người khiêm tốn, ai ai khi gặp Bác đều thấy được vẻ đẹp nội tâm sâu sắc của Bác qua cử chỉ, lời nói, hành động, nụ cười đều rất giản dị và đáng kính biết mấy.
Nhưng lòng khiêm nhường không chỉ cần ở những nhà lãnh đạo mà cần ở tất cả chúng ta, trong những việc làm giản đơn nhất. Là học sinh, chúng ta không vì những bài kiểm tra điểm cao, vì thứ hạng đứng đầu mà tự cho mình là giỏi, khinh thường bạn bè, đặc biệt là những bạn học yếu. Ta nên nhớ rằng kiến thức của nhân loại là mênh mông vô tận mà con người không bao giờ chinh phục hết được và thành công của ta trong tương lai không quyết định bằng điểm số mà còn phải trau dồi nhiều kĩ năng khác. Lòng khiêm tốn thể hiện trong từng lời nói, cử chỉ, cách ăn mặc… và nó xuất phát từ sự nhún nhường trong trái tim bạn.
Bên cạnh những con người khiêm tốn thì cũng có một số người tự kiêu, tự nhận mình giỏi, luôn khoe khoang bản thân, cho rằng mình giỏi. Hay có một số người lại khiêm tốn một cách thái quá, khiêm tốn giả tạo để được mọi người quý mến. Hoặc thay vì sống khiêm tốn, nhiều người lại thích khoe khoang, tự cao tự đại về những gì họ có. Họ cho rằng việc chú trọng đến vật chất là cần thiết hay là lượng kiến thức của bản thân như thế là đủ. Tất cả những điều này đều khiến cho bản thân chủ quan, tự tin thái quá về chính mình.
Cuộc sống là một sự vận động và biến đổi không ngừng, thành công hôm nay là vinh quang nhưng đối với ngày mai chỉ là quá khứ. Chỉ có khiêm tốn, không ngừng học hỏi, tích lũy tri thức, thì sự hiểu biết ngày càng mở rộng, khẳng định được tài năng và giá trị của chính mình. Một kẻ tự phụ về tài năng học thức của mình, không chịu học hỏi bất kỳ ai, không tiếp thu những cái mới thì một ngày nào đó, kiến thức của họ sẽ trở nên nông cạn, lạc hậu, không theo kịp được sự phát triển của xã hội. Mỗi chúng ta hãy tự ý thức và nuôi dưỡng cho mình một thái độ khiêm tốn, khiêm tốn trước người, khiêm tốn trước đời, để có thể đạt được nhiều thành công trên đường đời.
Câu hỏi:
Câu trả lời của bạn: 10:51 14/10/2021
1. Mở bài:
– Giới thiệu tên trường, trường nằm ở trung tâm xã.
– Trường xảy được 15 năm.
2. Thân bài:
Thứ tự cụ thế (tuỳ sự quan sát mà miêu tả theo thứ tự cụ thể)
a)Tả bao quát về ngôi trường.
– Trường được xây dựng bằng gì? Mái lợp, tường, nền? (Trường xây bằng xi măng. Mái lợp ngói đỏ tươi. Đầu năm học, trường thường được quét vôi và sơn lại các cửa nên trông cứ như mới. Nền được lát gạch hoa rất sạch sẽ.)
– Địa điểm: cao ráo, khang trang hay ẩm thấp
b)Tả ngôi trường với những chi tiết nổi bật.
– Cảnh khu lớp học (chạy dài thăng tắp, trang trí giống nhau, dãv bàn học ngay ngắn, thứ tự, gợi lên những khuôn mặt thân quen…)
– Cảnh dãy văn phòng: phòng thầy (cô) hiệu trưởng, phòng giáo viên, phòng chức năng…
– Sân trường: hàng cây, các bồn hoa, cột cờ sừng sững, sân trường rộng, khu vườn trường xinh xắn…
c)Cảnh sinh hoạt của học sinh: trước buổi học, trong giờ học, sau giờ học.
3. Kết luận
Nêu cảm nghĩ: yêu mến ngôi trường, góp phần xây dựng trường lớp sạch đẹ
Câu trả lời của bạn: 10:47 14/10/2021
Câu 1:
- Cấu tạo: Cơ thể hình trụ dài đối xứng tòa tròn nằm dưới bấm vào cây là đến phần trên có lỗ miệng xung quanh có tua miệng có gai để bắt mồi tự vệ
- Di chuyển: chậm chạp theo kiểu sâu đo lộn đầu hạt bơi trong nước
- Dinh dưỡng: Thủy tức bắt mồi bằng tua miệng quá trình tiêu hóa được thực hiện ở được túy ở khoan tiêu hóa nhờ dịch ở tế bào tuyến lỗ miệng cũng là lỗ hậu môn sự trao đổi khí được thể hiện qua thành cơ thể .
-Sinh sản:
+ Sinh sản vô tính
+ Sinh sản hữu tính
+ Tái sinh
Câu 2:
- Thủy tức lấy thức ăn bằng tua miệng
- Thãi bã ra ngoài bằng lỗ miệng
- Vì nó thông với lỗ miệng thành một khoang ruột
Câu hỏi:
Câu trả lời của bạn: 10:39 14/10/2021
Cô ấy là một cô gái đẹp/ngoan /tốt,.... :))
Câu hỏi:
Câu trả lời của bạn: 10:37 14/10/2021
Tươi tốt không phải từ láy
→ Tươi tốt là từ ghép đẳng lập vì các yếu tố cấu tạo từ đứng độc lập vẫn có nghĩa
Câu trả lời của bạn: 10:33 14/10/2021
Năm nay tôi đã là một học sinh lớp 6, cô học sinh ngày càng trưởng thành so với 6 năm về trước. Dù đã tham dự nhiều buổi khai trường khác nhau nhưng buổi khai trường đầu tiên vào lớp 1 chính là kỉ niệm sâu đậm nhất trong cuộc đời học sinh. Tôi còn nhớ như in buổi sáng hôm đó, khi vừa bước vào trường, trong mắt tôi lúc này mọi thứ thật là đẹp và lộng lẫy. Bao nhiêu là cờ, là hoa và bao nhiêu là thầy cô với bạn bè, thật là đông vui nhộn nhịp như một ngày hội vậy! Tôi tiến đến hàng ghế lớp mình cùng với bao bạn bè mới với một niềm vui khôn xiết lẫn một chút rụt rè. Điều mà tôi nhớ nhất mà đến tận ngày hôm nay mỗi khi tôi nhớ lại tôi không khỏi ngượng ngùng bật cười đó chính là ngày đầu tiên đi học, tôi ngồi nhầm lớp. Chuyện là sau khi buổi l
Câu trả lời của bạn: 10:26 14/10/2021
" Trên đồng cạn, dưới đồng sâu
Chồng cày, vợ cấy, con trâu đi bừa "
Đây là câu ca dao ngắn gọn, giản dị và rất hay. Trong nghề nông thì cấy cày là hai việc được coi là nặng nhọc nhất để làm ra hạt gạo. Đó là hai công việc đòi hỏi sự khéo léo nhịp nhàng của người lao động. Thế nhưng người nông dân dường như không hề ngại ngần sự vất vả đó mà còn đón nhận nó một cách rất vui vẻ bình thường. Nhịp thơ khiến cho chúng ta thấy sự hăng hái sự phấn chấn của người lao động. Đúng vậy, công việc lao động đồng gáng là một công việc khó nhọc tốn nhiều mồ hôi công sức. Nhưng người nông dân cũng hiểu được công việc khó khăn nhưng thành quả mà nó đem lại sẽ rất to lớn. Trên hết, nếu cùng nhau lao động thì những người nông dân này sẽ có sức mạnh về tinh thần, sức mạnh này sẽ vượt qua tất cả, những khó khăn, cực nhọc bởi sự khắt khe của công việc cũng sẽ không còn nữa. Không chỉ cùng nhau tham gia lao động sản xuất, những người nông dân còn cùng luôn lạc quan,tin tưởng vào cuộc sống, vào tương lai phía trước. Bài ca dao này như một bài ca lao động thực sự vì nó tiếp cho con người thêm những niềm tin vào cuộc sống, dù công việc có vất vả đến đâu đi nữa thì chỉ cần sự quyết tâm, chung sức, lạc quan của con người thì mọi việc khó nhọc sẽ không còn là thử thách, kết quả tốt đẹp sẽ luôn ở trước mắt.
Câu hỏi:
Câu trả lời của bạn: 10:08 14/10/2021
x : 9 + 500 = 518
x : 9 = 518 - 500
x : 9 = 18
x = 18 x 9
x = 162
Vậy x = 162
Học tốt nha bé :3
Câu trả lời của bạn: 10:00 14/10/2021
1 giờ = 60 phút
Trung bình mỗi phút sẽ tốn số nước là : 30 * 60 = 1800 ( lít nước )
300km gấp 15km số lần là : 300/15 = 20 ( lần )
Với yêu cầu trên thì sẽ tốn số nước là : 1800 * 20 = 36000 ( lít nước )
Đ/s : 36000 lít nước
Câu trả lời của bạn: 22:22 13/10/2021
Gọi số giấy vụn của từng chi đội 7A, 7B, 7C lần lượt là x, y, z (x,y,z thuộc N*)
Ta có: x/7= y/8= z/9=x+y+z/7+8+9 = 120/24= 5
Suy ra: số giấy vụn lớp 7A: x= 7.5= 35 (kg)
số giấy vụn lớp 7B: y= 8.5= 40 (kg)
số giấy vụn lớp 7C: z= 9.5= 45 (kg)
Vậy 7A : 35kg
7B: 40kg
7C: 45kg
Câu trả lời của bạn: 21:58 13/10/2021
a) ta có 146 chia hết cho 2 nhưng ko chia hết cho 5
550 chia hết cho cả 2 và 5
=> 146+550 ko chia hết chị cả 2 và 5
b) Ta có 575 chia hết cho 5 ko chia hết cho 2
40 chia hết cho 2 và 5
=> 575- 40 ko chia hết cho cả 2 và 5
c)3.4.5=60=> 60 chia hết cho 2 và 5
83 ko chia hết cho cả 2 và 5
=> 3.4.5+83 ko chia hết cho cả 2 và 5
d)7.5.6=210 => 210 chia hết cho 2 và 5
35.4=140=> 140 chia hết cho cả 2 và 5
=> 7.5.6-35.4 chia hết cho cả 2 và 5