Trần Lộc
Sắt đoàn
0
0
Cho hai đường tròn (O;R) và (K;r) tiếp xúc ngoài với nhau tại A (R>r). Một cát tuyến bất kỳ qua A cắt (O) tại B và cắt (K) tại C,
a) Chứng minh OB//OC
b) Gọi D là điểm đối tâm của B trong (O). Chứng minh đường thẳng DC luôn đi qua một điểm cố định S khi cát tuyến BAC quay quanh A
Cho hai đường tròn (O;R) và (K;r) tiếp xúc ngoài với nhau tại A (R>r). Một cát tuyến bất kỳ qua A cắt (O) tại B và cắt (K) tại C.
a)Chứng minh OB//KC
b)Gọi D là điểm đối tâm của B trong (O). Chứng minh đường thẳng DC luôn đi qua một điểm cố định S khi cát tuyến BAC quay quanh A.
Bài 67: Cho hai đường tròn (O;R) và (0ʻ;R°), R>R', cất nhau tại A và B sao cho OAO'=90°.
a) Chứng minh bốn điểm O, A, Ơ, B cùng thuộc một dường tròn (H). Xác định tâm H, bán kính của (H).
b) Trên tia đối của tia BA lấy điểm P, kẻ các tiếp tuyến PC, PC' với (0) và (0). Chứng minh PC=PC'. c) Chứng minh PO² -POª không phụ thuộc vào vị trí của P khi P chạy trên đường thẳng AB
Cho hai đường thẳng:
d: y= m(x-2) + 3 -x
d': y=(2m+1)x +m+4
Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu:
Chúng ta vẫn thường nghe một người tằn tiện phán xét người khác là phung phí. Một người hào phóng đánh giá người kia là keo kiệt. Một người thích ở nhà chê bai kẻ khác bỏ bê gia đình. Và một người ưa bay nhảy chê cười người ở nhà không biết hưởng thụ cuộc sống… Chúng ta nghe những điều đó mỗi ngày, đến khi mệt mỏi, đến khi nhận ra rằng đôi khi phải phớt lờ tất cả những gì người khác nói và rút ra một kinh nghiệm là đừng bao giờ phán xét người khác một cách dễ dàng.
(Trích Nếu biết trăm năm là hữu hạn, Phạm Lữ Ân, NXB Hội Nhà văn, 2017, trang 144 – 145)
Câu 1. Xác định các từ thuộc trường từ vựng chỉ tính cách trong hai câu văn “Chúng ta vẫn thường nghe một người tằn tiện phán xét người khác là phung phí. Một người hào phóng đánh giá người kia là keo kiệt”.
Câu 2. Nêu nội dung chính của văn bản.
Câu 3. Chỉ ra và nêu tác dụng của một biện pháp tu từ được sử dụng trong văn bản.
Câu 4. Em có đồng tình với suy nghĩ của tác giả “đôi khi phải phớt lờ tất cả những gì người khác nói” không? Vì sao?
Bạn Trang đã đăng ký một tài khoản thư điện tử (hộp thư) trên trang web mail.google.com. Trang cho rằng mình không thể gửi thư điện tử cho Long, vì Long chỉ có hộp thư điện tử trên mail.yahoo.com, nghĩa là chỉ có thể gửi được thư điện tử cho những người có hộp thư được đăng kí với cùng nhà cung cấp dịch vụ (trong trường hợp này là Gmail). Theo em, ý kiến của bạn Trang có đúng không và cho biết lí do?
các tác phẩm nào nói đến số phận của người phụ nữ xưa?
Cho tam giác DEF vuông tại D, biết DE=30, DF=40
a) Giải tam giác DEF
b)Kẻ đường cao DK, tính:DK,EK,KF
Bằng một đoạn tổng – phân – hợp, phân tích ba câu cuối bài thơ Đồng chí.
Cho hàm số y=-2x và y=x+5
a)Vẽ đồ thị hai hàm số đã cho trên cùng một mặt phẳng tọa độ
b)Xác định hàm số bậc nhất y=ax+b (a=/0).Biết rằng đồ thị của nó song song với đường thẳng y=-2x và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 4.
tính giá trị biểu thức
cot 42 độ. cot 45 độ. cot 48 độ
không tính giá trị cụ thể, hãy sắp xếp các tỉ số lượng giác sau theo thứ tự từ nhỏ đến l
sin 20 độ, cos 20 độ, sin 55 độ, cos 40 độ, tan 70 độ
Cho tam giác ABC có chu vi 20cm ngoại tiếp đường tròn (O). Tiếp tuyến của đường tròn (O) song song với BC lần lượt cắt AB tại M, AC tại N. Biết MN=2,4cm. Tính BC
Cho nửa đường tròn đường kính AB và tia tiếp tuyến Ax cùng phía với nửa đường tròn đối với AB. Từ điểm M trên Ax vẽ tiếp tuyến thứ hai MC với nửa đường tròn. Kẻ CH góc với AB. Chứng minh rằng MB đi qua trung điểm của CH
Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Đường tròn tâm I đường kính BH cắt AB tại E, đường tròn tâm K đường kính HC cắt AC tại F. Chứng minh AH và EF là các tiếp tuyến chung của I và K