Cho mạch điện có bộ nguồn gồm hai nguồn điện có suất điện động , điện trở trong mắc nối tiếp; mạch ngoài có một điện trở R = 6W; một bóng đèn loại 6V – 3W; một bình điện phân đựng dung dịch có cực dương bằng bạc, có điện trở một ampe kế và một số dây nối có điện trở không đáng kể, đủ để kết nối các linh kiện. Biết bạc có khối lượng mol nguyên tử là A = 108 g/mol, hoá trị n = 1. Mắc điện trở R nối tiếp với bình điện phân RB, sau đó mắc song song với đèn Đ: ; ampe kế mắc trong mạch để đo cường độ dòng điện qua bình điện phân.
a) Vẽ sơ đồ mạch điện, tính công suất toả nhiệt trên điện trở R và lượng bạc bám vào catôt của bình điện phân trong thời gian 2 giờ 8 phút 40 giây.
b) Thay bóng đèn Đ bằng điện trở để cường độ dòng điện qua bình điện phân là 0,75 A. Tính và nhiệt lượng toả ra trên trong thời gian 30 phút
Quảng cáo
1 câu trả lời 369
a) Sơ đồ mạch điện

Suất điện động và điện trở trong của bộ nguồn:
Điện trở và cường độ định mức của đèn:
Mạch ngoài có:
b) Thay bóng đèn bằng để cường độ dòng điện qua bình điện phân bằng 0,75 A
Ta có:
Nhiệt lượng toả ra trên :
Quảng cáo
Bạn cần hỏi gì?
Câu hỏi hot cùng chủ đề
-
Đã trả lời bởi chuyên gia
40099 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
20736 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
18923 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
15918 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
11425 -
Đã trả lời bởi chuyên gia
10159

